Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(THTG) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Đoàn công tác Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang do bà Châu Thị Mỹ Phương – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đến thăm các cơ quan báo chí của tỉnh gồm: Đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang, Báo Ấp Bắc, Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật và các văn phòng đại diện cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tỉnh gồm: Báo Nhân dân, Báo Pháp luật Việt Nam và Thông Tấn xã Việt Nam.

lanh dao tham dai 3-logo

Bà Châu Thị Mỹ Phương – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Ảnh: Minh Trung

Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt đoàn, bà Châu Thị Mỹ Phương – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ những người làm báo có nhiều sức khỏe, thành công và có nhiều tác phẩm hay, đặc sắc. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết, thời gian qua, với cái tâm trong sáng, qua ngòi bút của mình các nhà báo đã đưa hình ảnh quê hương và con người Tiền Giang đến bạn bè trong và ngoài nước, góp phần cho sự phát triển Kinh tế – Văn hóa – Xã hội của tỉnh. Với sự tin tưởng đặt niềm tin vào các nhà báo, thời gian tới, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cũng mong muốn các nhà báo luôn giữ vững tinh thần tiến công, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Tiền Giang để tuyên truyền, định hướng dư luận; đồng thời phản bác lại các luận điệu sai trái, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

lanh dao tham dai 4-logo

Bà Châu Thị Mỹ Phương và ông Trần Văn Dũng tặng hoa cho lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang.  Ảnh: Minh Trung

Tiền Giang họp mặt kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Nguyễn

Ngày 19-6, Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) và Tổng kết trao Giải Báo chí Tiền Giang – Nguyễn Văn Nguyễn lần thứ XII. Đến dự buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Sáng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Nguyễn Chí Trung – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Hop mat bao chi

Hop mat bao chi 1

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 95 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam. Năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, báo chí Tiền Giang đã tuyên truyền sâu rộng nhiệm vụ chính trị và đời sống xã hội của địa phương. Nhờ vào công tác tuyên truyền này đã góp phần vào thành công của những sự kiện lớn như: xây dựng nông thôn mới, đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Tiền Giang; những cách làm hay trong ứng phó lâu dài và hiệu quả trong công tác phòng chống hạn mặn…

IMG_8230-logo IMG_8247-logo IMG_8250-logo IMG_8255-logo

Ban Tổ chức Giải Báo chí Nguyễn Văn Nguyễn lần thứ XII trao thưởng cho các tác giải đạt giải. Ảnh: Minh Trung

Qua công tác tuyên truyền, đã có nhiều tác phẩm báo chí được dự luận quan tâm và đánh giá cao, trong đó có nhiều tác phẩm tham gia dự Giải Báo chí Nguyễn Văn Nguyễn lần thứ XII. Theo đánh giá chung của Ban Tổ chức Giải Báo chí Nguyễn Văn Nguyễn, các tác phẩm dự thi năm nay đáp ứng tốt các tiêu chí, bám sát nhiệm vụ chính trị và có đầu tư chiều sâu… Qua tuyển chọn, có 144 tác phẩm tham gia, Ban giám khảo đã chọn 33 tác phẩm để vinh danh và trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Nguyễn lần thứ XII, năm 2019-2020.

IMG_8221-logo

Tác giả Thanh Đào – Đài PT-TH Tiền Giang nhận giải đặc biệt Giải Báo chí Nguyễn Văn Nguyễn lần thứ XII. Ảnh: Minh Trung

Giải đặc biệt được trao cho tác giả Thanh Đào – Đơn vị Đài PT-TH Tiền Giang, với tác phẩm “Xây dựng nông thôn mới – Dấu ấn nhiệm kỳ Đảng bộ tỉnh Tiền Giang”;  02 Giải A được trao cho tác phẩm “Xuân trên công trường” của tác giả Kim Nữ – Minh Trí –  Đơn vị Đài PT-TH Tiền Giang và ác phẩm “Bức tranh Tiền Giang và những điểm sáng” của tác giả Thái Thiện – Đơn vị Báo Ấp Bắc; cùng 3 giải B; 3 giải C và 23 giải khuyến khích cho các tác giả.

IMG_8274-logo

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Minh Trung

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chúc mừng đội ngũ những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng trong thời gian tới, với sự nổ lực của đội ngũ người làm báo, các sản phẩm báo chí của tỉnh ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn hơn nữa, trong đó đáng chú ý là có nhiều tác phẩm báo chí mang tính thời sự, thể hiện bản lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội, kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức của người làm báo… góp phần xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp.

Giao lưu bóng đá kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020), sáng ngày 20/6, tại sân bóng đá mini Lâm Tuấn, Tp. Mỹ Tho, Ban chấp hành Công đoàn cùng Chi đoàn cơ sở Đài Phát thành – Truyền hình Tiền Giang tổ chức giao hữu bóng bóng đá tứ hùng.

IMG_8291-logo

IMG_8287-logo

Quang cảnh buổi giao lưu bóng đá. Ảnh: Minh Trung

Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi và những đường chuyền bóng chuyên nghiệp, đẹp mắt, hơn 80 vận động viên đến từ Công ty TNHH tư vấn, thiết kế và đầu tư xây dựng Phúc Anh, Công ty TNHH TG Khánh Nguyên, Công ty xăng dầu Tiền Giang và Đài Phát thành – Truyền hình Tiền Giang đã tạo cho người xem sự phấn khởi, hào hứng.

IMG_8345-logo

IMG_8343-logo

Giao lưu bóng đá của các đội. Ảnh Minh Trung

Đây là hoạt động thường kỳ không chỉ tạo sân chơi văn hóa thể thao lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe của cán bộ viên chức các đơn vị.  Mà đây còn là dịp để tuổi trẻ các đơn vị giao lưu, học hỏi và tăng cường tình đoàn kết trong công việc, trong phong trào thanh niên, từ đó nâng cao hiệu quả công tác Đoàn cũng như công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang nhân ngày 21-6

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2020),  nhiều cơ quan, đơn vị  trong và ngoài tỉnh Tiền Giang đã đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang.

thanh uy my tho-logo

Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành Ủy  UBND thành phố Mỹ Tho tặng hoa và chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang.

bo tu lenh vung 2 hai quan-logo

Đoàn cán bộ lãnh đạo Bộ tư lệnh vùng 2 hải quân đến thăm và chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang.

bo chi huy bo doi bien phong-logo

Đoàn cán bộ lãnh đạo  Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng

benh vien da khoa-logo

Bệnh viên đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang đến thăm và tặng hoa chúc mừng Đài nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

ban an toan giao thong-logo

mobifone tien giang-logo

phu san tien giang-logo

Các đơn vị  trong và ngoài tỉnh Tiền Giang đã đến thăm, tặng hoa. Ảnh: Minh Trung

IMG_8193-logo

IMG_8205-logo

IMG_8211-logo

… cùng nhiều cơ quan đơn vị và các doanh nghiệp đã đến thăm, chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Minh Trung

Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang chân thành cảm ơn sự quan tâm thăm hỏi, tặng hoa, quà và gởi lời chúc mừng của các cơ quan, đơn vị đến toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên Đài nhân 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhóm Phóng Viên