Nhật Bản hủy cảnh báo sóng thần, kêu gọi người dân cảnh giác

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã hạ mức cảnh báo sóng thần xuống mức dự báo đối với các khu vực ven biển của hai tỉnh Fukushima và Miyagi ở phía đông bắc Nhật Bản. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn kêu gọi người dân cảnh giác.

Trước đó, cơ quan này đã đưa ra cảnh báo sóng thần sau khi trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra tại ngoài khơi tỉnh Fukushima lúc 5 giờ 59 phút (giờ địa phương), ở độ sâu 25 km. Các dự báo khả năng xảy ra sóng thần cũng đã được đưa ra đối với các tỉnh khác của Nhật Bản dọc theo Thái Bình Dương.

Cảnh báo sóng thần đã được hủy bỏ sau trận động đất mạnh 7,4 độ richter tại Nhật Bản sớm ngày 22-11-2016. (Ảnh: NHK)

Thông báo hủy cảnh báo sóng thần đối với hai tỉnh Fukushima và Miyagi được đưa ra vào lúc 9 giờ 46 phút (giờ địa phương). Nhưng các quan chức kêu gọi người dân tránh xa khu vực ven biển khi các dự báo khả năng xảy ra sóng thần vẫn còn hiệu lực.

Giới chức các tỉnh khu vực duyên hải của Nhật Bản đã ban hành lệnh sơ tán hoặc khuyến cáo sơ tán đối với người dân. Các cư dân đang sơ tán tới khu vực cao hơn.

Các quan chức phòng cháy chữa cháy tại thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima cho biết, một đám cháy đã bùng phát tại khu công nghiệp hóa dầu ở huyện Nishikimachi nhưng đã được dập tắt sau đó.

Đến thời điểm hiện tại đã có một số thông báo về những người bị thương nhẹ.

Chính phủ Nhật Bản đã thiết lập một nhóm công tác tại văn phòng Thủ tướng để thu thập thông tin về trận động đất.