Nhật Bản cạnh tranh ngôi vương với Australia

Sau khi lần lượt đánh bại các đối thủ ở vòng bán kết, Nhật Bản và Australia chính thức là hai cái tên sẽ có mặt tại trận chung kết tranh ngôi vương Giải bóng đá nữ châu Á 2014.

 Đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc đang được kì vọng sẽ làm nên
lịch sử ở trận chung kết tới. (Ảnh: VFF
)

Nhật Bản hiện đang là đương kim vô địch thế giới trong khi Australia lại là đương kim vô địch châu Á. Cả hai đội bóng đều được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Nếu xét theo thứ bậc trên bảng xếp hạng thế giới rõ ràng đội bóng xứ xở mặt trời mọc trên cơ khi hơn tuyển Australia tới 8 bậc. Tuy vậy, Nhật Bản lại chưa một lần chạm vào ngôi vương tại giải khu vực cho nên đội nào sẽ đăng quang mùa giải năm nay vẫn sẽ là một ẩn số.

Theo dõi lối chơi của cả hai đội tại các vòng ngoài, các chân sút của Nhật Bản được đánh giá cao với lối xử lí bóng đầy kĩ thuật, dẫn bóng tự tin và kinh nghiệm thi đấu dầy dặn, luôn gây khó khăn cho các đối thủ. Nhưng về mặt thể hình, Australia lại là cơn ác mộng đội với tất cả các đội bóng bởi với sức càn lướt, các cô gái đến từ xứ chuột túi luôn vượt trội hơn. Ở trận bán kết, Hàn Quốc đã từng phải vất vả chống đỡ những đợt lên bóng tốc độ của Austrailia trong suốt 45 phút thi đấu.

Ông Alen Stajcic, huấn luyện viên tuyển nữ Australia cho biết: “Chiến thắng trước Hàn Quốc là một nỗ lực lớn, đây là lần thứ 2 liên tiếp chúng tôi bước vào chung kết châu Á. Toàn đội sẽ nổ lực để bảo vệ chức vô địch của mình”. Ngược lại, tuyển Nhật Bản cũng đang khao khát một lần được lên ngôi vô địch châu Á sau nhiều mùa giải liên tiếp thất bại trước các đối thủ được cho là kém hơn. Liệu Australia sẽ tiếp tục bảo vệ ngôi vương, hay Nhật Bản sẽ thi đấu tỏa sáng để lần đầu tiên trong lịch sử bước lên đài vinh quang tại Giải bóng đã nữ châu Á.

Trận chung kết Giải bóng đá nữ châu Á sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 25/5 tại Sân vận động Thống Nhất. Trận đấu tranh vị trí 3,4 giữa Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ diễn ra vào 16h45 cùng ngày./.

Nguồn http://dangcongsan.vn