Nhà Trắng phủ nhận việc Tổng thống nói Nga không bao giờ tấn công Mỹ

Nhà Trắng đã lên tiếng phủ nhận việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói tại hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ rằng, Nga không bao giờ nhắm vào Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày hôm qua (18/7), người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, khi được hỏi liệu Nga có phải vẫn đang tấn công nước Mỹ hay không, ông Donald Trump đã lắc đầu và nói không, câu trả lời này của ông không phải đề cập đến việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

“Tôi có mặt ở đây với các bạn hôm nay để nói về những tuyên bố đã nói trước đó của Tổng thống. Tổng thống đã nói: Cảm ơn rất nhiều và nói không với câu hỏi của các phóng viên về vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tổng thống và chính quyền Mỹ đang nỗ lực hết sức để đảm bảo là Nga không có khả năng để can thiệp bầu cử Mỹ như họ đã làm trước đây”.

nha trang phu nhan viec tong thong noi nga khong bao gio tan cong my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 17/7. Ảnh: Reuters.

Ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Helsinki, Phần Lan, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/7 đã quay trở về Mỹ. Trái với tuyên bố lạc quan của bản thân ông Trump và người đồng cấp Nga Vladdimr Putin cũng như những đánh giá cao của dư luận về kết quả cuộc gặp, ông Trump đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của một loạt nghị sĩ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ ở “quê nhà”.

Trung tâm của những lời chỉ trích bắt nguồn từ việc tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Nga, ông Trump đã lên tiếng bảo vệ Nga, cho rằng, Nga không can thiệp bầu cử Mỹ. Ông cũng cho rằng, cuộc điều tra kéo dài 14 tháng qua của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump, là “một thảm họa” của Mỹ.

Nguồn VOV