- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 25-01, tỉnh ghi nhận 11 ca F0 mới (giảm 8 ca so với ngày 24-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.245 ca. - Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Tiền Giang có khoảng 2.700 doanh nghiệp, cơ sở phải tạm ngừng hoạt động, giảm quy mô sản xuất kinh doanh để phòng chống dịch; với trên 140.000 lao động bị ảnh hưởng. - Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng - Công an huyện Châu Thành vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 04 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản với trị giá khoảng 65 triệu đồng. - Tiền lương thực trả bình quân người lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thực hiện năm 2021 là khoảng 6,7 triệu đồng/người/tháng, bằng 93% so với năm 2020, giảm 7%. - Cục Cảnh sát giao thông sẽ kiểm soát chặt và xử lý nghiêm nếu cố tình vi phạm trên cao tốc Trung lương - Mỹ Thuận - Châu Thành vận đồng gần 3,3 tỷ đồng để tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng sau 20 ngày vắng mặt.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2-5 đưa tin ông Kim Jong-un đã dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón. Theo đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cắt băng khánh thành nhà máy phân bón Sunchon Phosphatic ở Sunchon, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

KCNA đưa tin: “Tất cả đại biểu vỡ òa trong tiếng reo vang “hoan hô” dành cho lãnh tụ tối cao, người đã mang lại thay đổi mới trong sự phát triển của ngành công nghiệp phân bón tự cung tự cấp, và đã dẫn dắt cuộc cách mạng vĩ đại đến với thắng lợi để củng cố cho nền kinh tế tự cường, bằng sự lãnh đạo xuất sắc của ngài”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên mỉm cười khi tham gia lễ hoàn công nhà máy phân bón. Bức ảnh này do KCNA công bố vào ngày 2-5.

KCNA cho biết: “Chủ tịch Kim Jong-un tham quan nhiều nơi bao gồm nơi chế biến nguyên liệu thô, sản xuất phốt pho vàng, sản xuất phân lân ammonium và đóng gói, cũng như được thông báo về quy trình sản xuất của nhà máy”.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un tham dự sự kiện cùng một số quan chức Triều Tiên cấp cao, trong đó có người em gái Kim Yo-jong.

Sự kiện này đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ ngày 11-4 khi nhà lãnh đạo chủ trì một cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên, được truyền thông nước này đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy phân bón. Bức ảnh này do KCNA công bố vào ngày 2-5.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện - Ảnh 3.

Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện - Ảnh 4.

Bà Kim Yo-jong ngồi cạnh anh trai. Ảnh: KCNA

Sau khi KCNA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối bình luận. Trả lời phóng viên, ông Trump cho biết sẽ đề cập vấn đề này vào thời điểm thích hợp.

Ngày 15-4, nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã không tham dự lễ kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành. Từ đây, các tin đồn về sức khỏe của ông Kim bắt đầu xuất hiện.

Trước đó, văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết họ không phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào ở Triều Tiên hoặc bất kỳ phản ứng khẩn cấp nào của đảng cầm quyền và quân đội. Họ tin rằng ông Kim Jong-un vẫn đang quản lý các vấn đề nhà nước nhưng ở tại một địa điểm không xác định bên ngoài Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện - Ảnh 5.

Sự kiện này đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ ngày 11-4 khi nhà lãnh đạo chủ trì một cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết ông Kim Jong-un đang thực hiện các hoạt động thường ngày, như gửi lời chào đến các nhà lãnh đạo Syria, Cuba và Nam Phi và bày tỏ lòng biết ơn tới các công nhân xây dựng các cơ sở du lịch ở Wonsan, vốn là nơi ở hiện tại mà một số người suy đoán.

Theo Yonhap, lần vắng mặt lâu nhất của ông Kim Jong-un là vào tháng 9-2014, vắng mặt trong khoảng 40 ngày và trở lại với cây gậy trên tay và bước đi khập khiễng.

Nguồn NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*