Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Tiền Giang

(THTG) Ngày 5/10, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và phu nhân có chuyến thăm tỉnh Tiền Giang. Đón tiếp Nguyên Chủ tịch nước có đồng chí Lê Hồng Quang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang.

1

          Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Lê Hồng Quang bày tỏ vui mừng khi Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương ghé thăm Tiền Giang, đồng thời báo cáo một số kết quả trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã thăm hỏi về tình hình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đến nay, công tác giảm nghèo, vấn đề phát triển nông nghiệp, xuất khẩu trái cây. Đặc biệt, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương quan tâm đến vấn đề ảnh hưởng của hạn mặn năm 2016 và những giải pháp tháo gỡ của tỉnh để đảm bảo sản xuất, sinh hoạt của bà con.

Thông tin với Nguyên Chủ tịch nước về các vấn đề này, đồng chí Lê Hồng Quang cho biết: hiện nay, công tác giảm nghèo của tỉnh được sự quan tâm của các cấp các ngành, đoàn thể, xã hội nên tỷ lệ hộ nghèo giảm theo từng năm, công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khá, tỉnh cũng đã cơ bản cùng nhân dân ứng phó hạn mặn, hệ thống thủy lợi nội đồng được quan tâm nên góp phần hạn chế những thiệt hại do hạn mặn gây ra…

Bài và ảnh: Phúc Huy