Người hâm mộ Mỹ Tho xuống đường mừng chiến thắng U22 Việt Nam

(THTG) Ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết với chiến thắng 3-0 của đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam trước Indonesia, người hâm mộ bóng đá Tiền Giang đã có một đêm không ngủ để ăn mừng chiếc huy chương vàng danh giá môn bóng đá nam tại SEA Games 30.

1 2

Trước giờ bóng lăn. Ảnh: Việt Bình

Trước giờ bóng lăn, hầu hết tất cả các điểm công cộng có chiếu trận bóng đá chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia điều kín hết chỗ ngồi. Các tuyến đường chính tại Thành phố Mỹ Tho cờ đỏ sao vàng tung bay 2 bên đường, người dân tranh thủ công việc, háo hức chờ đợi tiếng còi khai cuộc để được xem trận chung kết với niềm tin mãnh liệt, đó là đăng quang ngôi vô địch, giải cơn khát vàng bóng đá nam SEA Games, sau 60 năm chờ đợi.

3

Các cổ động viên hồi hộp theo dõi từng pha bóng của cầu thủ của đội tuyển U22 Việt Nam. Ảnh: Việt Bình

Hồi hộp theo dõi từng pha bóng, lo lắng mỗi khi cầu thủ của đội tuyển U22 Việt Nam bị phạm lỗi và rồi vỡ òa cảm xúc khi cầu thủ ghi bàn tung lưới đối phương. Có thể nói, đã lâu lắm rồi, người hâm mộ bóng đá mới được chứng kiến một trận cầu đẹp mắt và một chiến thắng vang dội như thế trong trận chung kết. Trong niềm vui ấy, hàng ngàn người hâm mộ bóng đá Tiền Giang đã đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng với cờ đỏ sao vàng, kèn trống và tất cả những vật dụng có thể phát ra âm thanh.

7

4

5

6

9

10

8

Các cổ động viên xuống đường ăn mừng chiến thắng 3 – 0 của U22 Việt Nam trước Indonesia. Ảnh: Văn Quyền

Tại các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 30/4, Thủ Khoa Huân, Hùng Vương… đều tấp nập người xe, có nơi kẹt cứng xe gắn máy, ô tô, thậm chí là các xe chuyên dụng. Người hâm mộ mang theo cờ Tổ quốc, hình ảnh đội tuyển U22 Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang Seo di chuyển ôn hòa và hò reo phấn khích với khẩu hiệu “Việt Nam vô địch, Việt Nam vô địch” trong niềm hạnh phúc, niềm vinh dự và tự hào, làm cho không khí trở nên ấm áp, xua đi cái lạnh của những ngày cuối năm.

Như vậy là sau 60 năm, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã giúp bóng đá nam Việt Nam chấm dứt cơn khát Huy chương vàng  SEA Games, giúp cho người hâm mộ bóng đá trên cả nước nói chung và tại Tiền Giang nói riêng, có được niềm hạnh phúc, sự vui sướng và tự hào.

Mạnh Cường

Tags: