Người dân Vàm Láng chuẩn bị khô phục vụ thị trường Tết 2018

(THTG) Trong những ngày nay, người dân ở Thị Trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông đang tất bật chuẩn bị các loại khô phụ vụ thị trường Tết Nguyên đán 2018.

vlcsnap-2018-01-22-09h02m59s137

vlcsnap-2018-01-22-09h07m22s452

Người dân phơi cá phục vụ tết Nguyên Đán 2018. Ảnh: Minh Nguyên

Theo người dân nơi đây, việc làm cá khô diễn ra quanh năm, tuy nhiên vào vụ tết có phần nhộn nhịp hơn, do số lượng tăng, nhằm đáp ứng thị trường tiêu thụ trong những ngày Tết. Tuy nhiên, năm nay sản lượng đánh bắt thủy hải sản không cao, nên lượng khô làm ra cũng không nhiều, trong đó có nhiều loại cá khô không có để bán. Các loại khô được chuẩn bị hiện nay tại Thị trấn Vàm Láng gồm: khô cá lù đù, cá đổng, cá lưỡi trâu, kìm sẻ, lạc mỡ,…, với mức giá dao động từ 35.000 đồng đến trên 100.000 đồng/kg, tùy theo loại và tùy theo giá thị trường.

vlcsnap-2018-01-22-10h12m13s986

vlcsnap-2018-01-22-10h14m04s380

Hệ thống sấy khô phòng những lúc thời tiết không thuận lợi. Ảnh: Minh Nguyên

Theo các chủ vựa sản xuất khô lớn ở Thị Trấn Vàm Láng, giá khô Tết năm 2018 dự kiến sẽ tăng, nhưng mức tăng không nhiều. Đặc biệt , để đáp ứng yêu ngày càng cao của thị trường tiêu thụ, trong khâu chế biến cá khô hiện nay, các cơ sở và người dân rất chú trọng đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầu tư sân phơi rộng, nhất là đầu tư hệ thống sấy khô phòng khi thời tiết âm u hay trời mưa không có nắng để phơi cá khô.

Hồng Tuyến 

Các bài viết cùng chuyên mục