Ngoại hạng Anh chính thức đón khán giả trở lại

Từ vòng đấu 37 diễn ra hôm nay, giải Ngoại hạng Anh chính thức đón khán giả trở lại ở tất cả các sân vận động.

Từ ngày 17/5, những quy định về phòng chống dịch Covid-19 ở Anh đã được nới lỏng. Các CĐV đã được phép đến với những sự kiện thể thao theo số lượng hạn chế. Trận đấu bóng đá giữa Bournemouth và Brentford ở giải hạng Nhất Anh là sự kiện đầu tiên được áp dụng quy định mới của Chính phủ Anh với 2.000 khán giả có mặt trên sân Dean Court.

CĐV sẽ chính thức trở lại với các sân vận động ở Ngoại hạng Anh từ hôm nay. (Ảnh: Sky).

CĐV sẽ chính thức trở lại với các sân vận động ở Ngoại hạng Anh từ hôm nay. (Ảnh: Sky).

Theo quy định mới, những sân vận động có sức chứa dưới 20.000 người sẽ được đón tối đa 4.000 khán giả, trong khi những sân có sức chứa trên 20.000 người sẽ được đón tối đa 10.000 CĐV.

Ngoại hạng Anh mùa này còn 2 vòng đấu cuối và mỗi đội đều có 1 trận sân nhà nên tất cả các đội đều sẽ có ít nhất 1 trận đấu trong mùa giải năm nay được mở cửa đón khán giả.

Trong tháng 4, FA đã thử nghiệm cho phép 7.000 khán giả vào theo dõi trận chung kết Cúp Liên Đoàn Anh giữa Tottenham và Man City. Sau đó, trận chung kết FA Cup diễn ra giữa Chelsea và Leicester cũng đã có 20.000 người đến sân trực tiếp theo dõi.

Hồi tháng 12/2020, có một số sân vận động ở Ngoại hạng Anh cũng đã được đón khán giả nhưng sau đó do tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, các sân này lại phải đóng cửa./.

Nguồn vov.vn