+ Công an huyện Chợ Gạo đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Phú Quý, ngụ ấp Hộ, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông về hành vi trộm tài sản. + Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Tiền Giang tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi và học sinh trên địa bàn huyện Gò Công Đông. + Chi hội doanh nghiệp huyện Gò Công Tây phối hợp với UBND huyện tổ chức trao tặng xe đạp, cặp, vở cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện. + Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo tổ chức tuyên truyền các chính sách pháp luật cho 375 công đoàn viên và người lao động của Công ty TNHH Một thành viên Jako Vina + Huyện Tân Phú Đông tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết gia đình ông Nguyễn Văn Lầm, SN 1962, bộ đội phục viên, ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Thới. + Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước tổ chức Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 trên địa bàn huyện.

Nghị viện châu Âu kêu gọi tăng cường các biện pháp an ninh

Các đại biểu Nghị viện châu Âu đã thảo luận rà soát lại những tiến bộ đạt được liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra ngày 22/3/2016 ở Brussels khiến 32 người thiệt mạng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

Trong cuộc thảo luận, các nghị sĩ đã yêu cầu phải hành động nhiều hơn nữa, không chỉ để đảm bảo sự chia sẻ thông suốt và hiệu quả các thông tin giữa các nước thành viên, ví dụ như tối ưu khả năng tương tác thông tin, mà đồng thời phải tìm ra các biện pháp cảnh báo tình trạng cực đoan hóa và hành động giúp đỡ các nạn nhân của khủng bố. Bên cạnh đó, yêu cầu về tăng cường các biện pháp kiểm soát biên giới bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) cũng là vấn đề được các nghị sĩ châu Âu đặc biệt lưu tâm.

Nhiều đại biểu kêu gọi đưa ra đánh giá về các biện pháp chống khủng bố đang được áp dụng nhằm đảm bảo đưa ra được các quyết định phù hợp, hành động một cách chính xác và trên cơ sở tôn trọng các quyền cơ bản. Các nghị sĩ cho rằng việc tìm cách giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của nạn khủng bố là rất cần thiết, đồng thời kêu gọi thành lập các trung tâm xã hội toàn diện để thực hiện mục tiêu phòng ngừa tình trạng cực đoan hóa.

Năm 2016, EU đã thông qua nhiều biện pháp quan trọng liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, như chỉ thị về sử dụng dữ liệu hành khách đi máy bay (PNR châu Âu), việc cập nhật các nguyên tắc chống khủng bố và triển khai thực hiện những yêu cầu mới về kiểm tra tự động đối với tất cả những người ra vào biên giới bên ngoài EU cũng như áp dụng qui định mới cho phép Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đáp trả nhanh chóng nhất trước các nguy cơ đe dọa khủng bố.

Ngoài các biện pháp nêu trên, nhiều sáng kiến khác đang tiếp tục được các nghị sĩ châu Âu đưa ra, trong đó có thể kể đến việc xem xét lại hệ thống thông tin khu vực tự do đi lại Schengen, chủ trương xây dựng hệ thống thông tin lý lịch tư pháp châu Âu hay việc thiết lập hệ thống châu Âu về thông tin và cấp phép du lịch (ETIAS) nhằm kiểm tra trước với các đối tượng là khách du lịch được miễn thị thực khi vào châu Âu./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận