+ Trạm BOT Cai Lậy dự kiến sẽ thu phí trở lại từ 14-2-2019, tức mùng 10 Tết Kỷ Hợi 2019, với giá vé các phương tiện nhóm 1 được đề xuất giảm xuống còn 15.000 đồng/vé/lượt. + Trên 56 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác khuyến học tại tỉnh Tiền Giang + Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ 21, nhằm tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. + Ban quản lý dự án phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kết quả nghiên cứu và tham vấn kỹ thuật chuỗi giá trị cây sả và mãng cầu xiêm” tại huyện Tân Phú Đông. + Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng, Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng Yong Mao – Phó Cục trưởng Cục Phát triển làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Tiền Giang

Nghị viện châu Âu kêu gọi tăng cường các biện pháp an ninh

Các đại biểu Nghị viện châu Âu đã thảo luận rà soát lại những tiến bộ đạt được liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra ngày 22/3/2016 ở Brussels khiến 32 người thiệt mạng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

Trong cuộc thảo luận, các nghị sĩ đã yêu cầu phải hành động nhiều hơn nữa, không chỉ để đảm bảo sự chia sẻ thông suốt và hiệu quả các thông tin giữa các nước thành viên, ví dụ như tối ưu khả năng tương tác thông tin, mà đồng thời phải tìm ra các biện pháp cảnh báo tình trạng cực đoan hóa và hành động giúp đỡ các nạn nhân của khủng bố. Bên cạnh đó, yêu cầu về tăng cường các biện pháp kiểm soát biên giới bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) cũng là vấn đề được các nghị sĩ châu Âu đặc biệt lưu tâm.

Nhiều đại biểu kêu gọi đưa ra đánh giá về các biện pháp chống khủng bố đang được áp dụng nhằm đảm bảo đưa ra được các quyết định phù hợp, hành động một cách chính xác và trên cơ sở tôn trọng các quyền cơ bản. Các nghị sĩ cho rằng việc tìm cách giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của nạn khủng bố là rất cần thiết, đồng thời kêu gọi thành lập các trung tâm xã hội toàn diện để thực hiện mục tiêu phòng ngừa tình trạng cực đoan hóa.

Năm 2016, EU đã thông qua nhiều biện pháp quan trọng liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, như chỉ thị về sử dụng dữ liệu hành khách đi máy bay (PNR châu Âu), việc cập nhật các nguyên tắc chống khủng bố và triển khai thực hiện những yêu cầu mới về kiểm tra tự động đối với tất cả những người ra vào biên giới bên ngoài EU cũng như áp dụng qui định mới cho phép Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đáp trả nhanh chóng nhất trước các nguy cơ đe dọa khủng bố.

Ngoài các biện pháp nêu trên, nhiều sáng kiến khác đang tiếp tục được các nghị sĩ châu Âu đưa ra, trong đó có thể kể đến việc xem xét lại hệ thống thông tin khu vực tự do đi lại Schengen, chủ trương xây dựng hệ thống thông tin lý lịch tư pháp châu Âu hay việc thiết lập hệ thống châu Âu về thông tin và cấp phép du lịch (ETIAS) nhằm kiểm tra trước với các đối tượng là khách du lịch được miễn thị thực khi vào châu Âu./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*