+ Tiền Giang tổ chức ngày quốc tế Yoga lần thứ IV năm 2018 + Cháy nhà máy xay cám Phước Vinh tại TX. Cai Lậy, làm 01 người bị bỏng + Tiền Giang có 40/144 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới + Cai Lậy tổ chức thẩm định việc xây dựng nâng chất 10 ấp văn hóa trên địa bàn xã Hội Xuân năm 2018. + Tân Phú Đông đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giai đoạn (2012-2017). + Tân Phước tổ chức giải cầu lông cho CNVCLĐ và LLVT năm 2018…

“Ngày hạnh phúc” của 36 cụ già và 36 bạn trẻ

Ngày 23/4, tại công viên Bách thảo, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Ngày hạnh phúc” tổ chức đám cưới tập thể cho 36 cặp đôi, gồm 18 cặp đôi trẻ theo nếp sống mới và 18 cặp đôi đã chung sống trên 50 năm làm Đám cưới vàng.

Đây là hoạt động chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TP Hà Nội lần thứ 15 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội. Sự kiện do Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trong việc cưới hỏi theo nếp sống văn minh, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đề cao lối sống tiết kiệm trong giới trẻ; góp phần xóa bỏ những phong tục tập quán lạc hậu trong việc cưới, hỏi và hình thức tổ chức cưới linh đình xa hoa, phô trương và lãng phí.

“Ngày hạnh phúc” năm 2017 din ra trang trọng vi s tham d, chúc phúc của các đng chí lãnh đạo trung ương, thành ph, thành đoàn Hà Nội và gia đình, cùng đông đảo bạn bè ngưi thân của 36 cặp v chng.

 .

Giới thiệu và ra mắt các cặp đôi “Đám cưới vàng của các cụ ông, cụ bà chung sống hạnh phúc với nhau trên 50 năm.

Các cụ ông, cụ bà tay trong tay rạng rỡ tại buổi lễ. 


Đi vi nhiu cặp đôi “Đám cưới vàng” đây cũng là ln đu tiên trong đi đượci theo đúng nghĩa, bi hơn 50 năm trưc do điu kiện đt nưc bị chiến tranh chia ct hay cuộc sng còn nhiu khó khăn vt vả… họ chưa tchc li của mình được trọn vẹn. 


36 cụ ông cụ bà “Đám cưới vàng” ra mắt trong buổi Lễ.

Màn trình diễn Lễ ăn hỏi truyền thống của 36 bạn trẻ.

Những thời khắc đẹp cùng lan tỏa nếp sống mới trong cộng đồng.

Màn cầu hôn lãng mạn của các cặp đôi trong lễ hội.

Chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động như: giao lưu”Giữ lửa hạnh phúc” , trao giấy chứng nhận kết hôn và  tặng quà cho các cặp đôi trẻ… Trong khuôn viên của chương trình cũng trưng bày, giới thiệu nhiều kỷ vật đám cưới hơn 50 năm trước của các cặp đôi đám cưới vàng như ảnh cưới, ảnh gia đình, các hoạt động cưới hỏi xưa..

Chinhphu.vn

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận