Ngày đầu năm mới, Tiền Giang du lịch hành hương gia tăng

(THTG) Đi chùa vừa cầu phúc cho gia đình, vừa vãn cảnh chùa để tâm hồn thư thái, chào đón một năm mới yên vui, hạnh phúc. Đây là nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá trong những ngày Tết của người Việt Nam. Ngày mùng 1 tết, ngày đầu năm mới, du lịch hành hương ở Tiền Giang gia tăng.

Chùa Vĩnh Tràng, ngôi chùa nổi tiếng về di tích kiến trúc nghệ thuật, không chỉ thu hút du khách gần xa tham quan, lễ Phật vào dịp tết, mà người du xuân và đến viếng cảnh chùa rất đông.

Chua_Vinh_Trang

Chua_Vinh_Trang 2

Người dân đi chùa Vĩnh Tràng cầu an đầu năm.   Ảnh: Trọng Hiếu

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân, trong không gian thanh tĩnh của cảnh chùa, cây cối đâm chồi nảy lộc… với tất cả những duyên may đó, mọi người đến thăm viếng cảnh chùa để cảm nhận sự bình an trong tâm hồn và niềm an lạc trong cuộc sống bộn bề.

Du_lich_Thoi-Son

Khách du lịch tham quan Cồn Thới Sơn     Ảnh: Trọng Hiếu

Riêng đối với loại hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, theo Ban quản lý bến tàu thủy du lịch Mỹ Tho, trong ngày những ngày đầu năm mới, số lượng du khách đến tham quan tại các điểm du lịch sinh thái của cù lao Thới Sơn, cồn Phụng gia tăng. Dự kiến từ nay  đến những ngày nghỉ Tết còn lại, lượng khách sẽ còn tiếp tục tăng.

Thanh Xuân