Ngày 16/9/2012: Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ trao 2.200 suất học bổng cho sinh viên nghèo khu vực đồng bằng sông Cửu Long

       Chiều ngày 10/9/2012, ông Nguyễn Phong Quang, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã chủ trì cuộc họp để chuẩn bị Lễ trao học bổng cho sinh viên nghèo, khó khăn thuộc các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm học 2012 - 2013. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh ĐBSCL.

Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phát biểu tại cuộc họp.

Ông Nguyễn Phong Quang cho biết: Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã tích cực vận động các Doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân ủng hộ kinh phí để trao học bổng cho sinh viên nghèo của ĐBSCL với mức 2 triệu đồng/suất, nhằm hỗ trợ, động viên các em vượt qua khó khăn, an tâm bước vào năm học mới. Lễ trao học bổng dự kiến diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 16/9/2012 tại trường Đại học Cần Thơ. Để đảm bảo trao học bổng đúng đối tượng, tháng 6/2012 Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành trong vùng rà soát, đối chiếu số liệu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tại thành phố Cần Thơ. Cuối tháng 8, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã nhận được báo cáo của các tỉnh, thành.

Tại cuộc họp, đại biểu các tỉnh, thành đã trao đổi với Hội Khuyến học TP. Cần Thơ, trường Đại học Cần Thơ, Đại học Y Dược và Đại học Tây Đô thống nhất danh sách sinh viên nghèo, khó khăn của từng tỉnh hiện đang học ở các trường đại học này với tổng số gần 2.200 em, trong đó Tiền Giang có 66 em; đồng thời cảm ơn Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã quan tâm giúp đỡ cho sinh viên nghèo các tỉnh có điều kiện tiếp tục con đường học vấn.