Nga và Ukraine đạt thỏa thuận trao đổi tù nhân

Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk hôm qua (6/5) xác nhận nước này vừa tiếp nhận từ Nga 41 người, bao gồm 28 quân nhân và 13 dân thường, trong đợt trao đổi tù nhân mới nhất giữa hai bên.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Ukraine không tiết lộ cụ thể số người Nga được trả tự do trong đợt trao đổi tù nhân này. Được biết, trong số những người được Nga trao trả cho phía Ukraine có một thành viên trong giới tu sĩ của Nhà thờ Chính thống giáo Ukraine.

pho_thu_tuong_ukraine_vereshchuk_-chinadaily

Phó Thủ tướng Ukraine Vereshchuk. Ảnh: China Daily.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, hai bên đã tiến hành một số hoạt động trao đổi tù nhân. Đợt trao đổi tù nhân gần đây nhất diễn ra hôm 30/4. Trước đó, ngày 24/3 vừa qua, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi tù nhân lần đầu tiên kể từ khi xung đột bùng phát.

Cùng ngày, khi được hỏi về những điều kiện tối thiểu để tiến tới một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột gần đây giữa Nga và Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky một lần nữa nhắc lại quan điểm cho rằng binh lính Nga phải rút lui để Ukraine có thể giành lại quyền kiểm soát tất cả lãnh thổ của nước này như trước khi Nga mở chiến dịch tấn công quân sự.

Nguồn: vov.vn