Nga lên tiếng về chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine

Điện Kremlin khẳng định, chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bắt đầu từ hôm nay (21/12) sẽ “đóng lại hoàn toàn cánh cửa cơ hội” trong đàm phán hòa bình Nga – Ukraine.
Phát biểu trước báo giới, Người phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov nhấn mạnh, chuyến thăm của Tổng thống Zelensky đến Mỹ không thể hiện thiện chí trong xây dựng đàm phán hòa bình của Ukraine và ông cho rằng đây không phải là dấu hiệu “tích cực” để giải quyết xung đột.

ngaaa

Người phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

Bên cạnh đó, nhà ngoại giao Nga cũng cho rằng, việc các quốc gia phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ có thể gây tác dụng ngược làm kéo dài xung đột.

Tổng thống Ukraine Zelensky đang trên đường đến thủ đô Washington và theo kế hoạch sẽ hội đàm với Tổng thống Joe Biden cùng các nhà lãnh đạo trong Quốc hội Mỹ hôm nay. Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Ukraine kể từ khi xảy ra xung đột với Nga.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Joe Biden sẽ thảo luận và phê chuẩn việc cung cấp các hệ thống tên lửa Patriot tiên tiến cho Ukraine – như một phần của gói hỗ trợ quân sự trị giá hàng tỷ USD mới nhất cho nước này./.

Nguồn VOV