Nếu HAGL bỏ V-League, cầu thủ về đâu?

“Lứa Công Phượng, Xuân Trường, tôi sẽ gửi sang Hàn Quốc, Nhật Bản. Lứa còn lại lập một CLB ưu tiên chơi ở giải Myanmar hay Thái Lan. Ai giỏi được gọi về đá đội tuyển Việt Nam thì cứ về, chẳng sao cả” – bầu Đức dự tính…

 Nhiều người cười, không tin chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức khi ông đe dọa tẩy chay VFF, VPF và V-League. Thậm chí, khi ông bầu của HAGL cho biết đã lên lộ trình “nghỉ chơi” V-League, đưa toàn bộ đội bóng ra nước ngoài thi đấu thì ông còn bị phê phán là phản bội Tổ quốc, là “giận lẫy kiểu trẻ con”.

Tuy nhiên, nhìn vào lộ trình mà bầu Đức đang vạch ra, những người có tâm huyết với bóng đá nước nhà không khỏi lo ngại trước một viễn cảnh “chảy máu nhân tài bóng đá Việt” là có thật. “Hồi trước còn nói khó khăn này nọ chứ bây giờ sau những thương vụ đem những HLV chất lượng của Hàn Quốc về Việt Nam, mối quan hệ của HAGL với bóng đá Hàn Quốc và cả Nhật Bản rộng lớn vô cùng. Tôi tính lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh… sẽ gửi sang Hàn, Nhật chơi bóng. Cứ thử việc, đạt trình độ nào thì chơi bóng ở thứ hạng đó. Các cháu còn lại, HAGL đang tích cực thông qua các trợ lý làm việc tại Thái Lan và Myanmar để hỏi lộ trình xin gia nhập, thành lập một CLB chơi bóng tại đó. Vấn đề chỉ còn là thời gian…” – bầu Đức tâm sự.

Nếu HAGL bỏ V-League, cầu thủ về đâu? - Ảnh 1.

Bầu Đức đã có những động thái để rút HAGL khỏi các giải chuyên nghiệp Việt Nam Ảnh: Quang Liêm

Theo chia sẻ của ông chủ CLB HAGL, bóng đá đơn giản là cuộc chơi để tận hưởng, để giải trí. Việc ông đứng lên đấu tranh đối với trường hợp ông bầu Trần Anh Tú “ôm đồm” 8-9 chức vụ quan trọng ở VFF và VPF hoàn toàn đúng đắn vì mong muốn chung là bóng đá nước nhà phải có thật nhiều nhân tố chung tay đóng góp, xây dựng phát triển chứ không phải nhảy vào để gia tăng quyền lực cũng như tìm cách hưởng lợi. Vì vậy, ông rất cay đắng khi quá ít “đồng minh” sẵn sàng đứng lên cất chung tiếng nói vì quyền lợi của chính họ. “Thôi thì mình bảo vệ quyền lợi của chính mình, vắng HAGL thì V-League vẫn sẽ tiếp diễn, vẫn sẽ có đội bóng khác thay thế. Điều quan trọng là tôi vẫn làm bóng đá nhưng không muốn làm trong một tổ chức bất cập, thiếu minh bạch. Ai nói tôi phản bội Tổ quốc thì nên xem lại, các cầu thủ của tôi vẫn sẽ đóng góp cho các đội tuyển nếu có lệnh triệu tập. Còn việc ra nước ngoài chơi bóng, đội HAGL thi đấu nước nào thì tôi sẽ mua bản quyền phát sóng giải đấu của nước đó, thông qua fanpage HAGL và kênh YouTube, chúng tôi tiếp tục phục vụ người hâm mộ Việt Nam muốn xem các cháu chơi bóng ra sao” – ông bầu của HAGL chia sẻ.

Muốn gia nhập một giải đấu bóng đá trong khu vực Đông Nam Á, nhất là những giải đang có sức hút lớn như Thai League hay giải vô địch Myanmar là điều không đơn giản. Tuy nhiên, một khi bầu Đức đã đề cập đến vấn đề cho toàn bộ đội bóng HAGL ra nước ngoài thi đấu thì cũng hiểu rằng khả năng đó xảy ra rất cao.

“Ở Myanmar, HAGL có khu thương mại phức hợp trị giá hàng trăm triệu USD, còn Thái Lan vẫn đang là địa bàn kinh doanh của bầu Đức. Việc xin gia nhập hoặc thành lập đội bóng chơi tại 2 quốc gia này nằm trong tầm tay bầu Đức, giống như khi HAGL Attapeu được thành lập và thi đấu tại Giải Vô địch Lào. Chúng tôi tin rằng bầu Đức không nói suông, nếu như những phản ứng của ông tại VFF, VPF không được ghi nhận thì HAGL chắc chắn sẽ rời bỏ V-League. Đó là một nỗi đau và chắc chắn sẽ đẩy VFF, VPF đối mặt với sự chỉ trích lớn từ dư luận. Không ai muốn điều đó xảy ra cả” – một thành viên trong Ban Chấp hành VFF trải lòng.

Nguồn NLĐ