“Nén hương” bên dòng Thạch Hãn

        Để tưởng nhớ công lao các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Quảng Trị cũng như 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ, nhân kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 / 30-4-2013), “Đêm nhạc tri ân đồng đội và Đại lễ cầu siêu” cho các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Thành cổ đã diễn ra tại Quảng trường Giải Phóng thị xã Quảng Trị.

     Chương trình do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tịnh độ Đạo tràng-chùa Đại Từ Ân, “Câu lạc bộ Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tại Hà Nội” tổ chức. Tham dự đêm nhạc tri ân này có đại diện UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị, các cựu chiến binh từng tham gia giữ Thành cổ, các thượng tọa, đại đức, thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ và gần 4000 người dân.

     Hơn 10 vạn bè hoa và hoa đăng đã được thả xuống sông Thạch Hãn để cầu siêu cho các anh hùng, liệt sĩ. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá một triệu đồng) cho các gia đình có công với cách mạng, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa trên địa bàn.

Hát cho các anh hùng, liệt sĩ nghe.


Thả hoa đăng và cầu nguyện trong đêm.

Cầu nguyện bên dòng Thạch Hãn.