Nắng nóng như tận thế ở châu Âu, hơn 1.000 người tử vong

 Nước Anh bước vào những ngày báo động đỏ khi phải đối mặt với đợt nắng nóng chưa từng có trong lịch sử. Các nhân viên cứu hỏa chật vật với những đám cháy khắp miền Nam châu Âu.

  Ở Tây Ban Nha, đám cháy bùng phát dữ dội trên một cánh đồng, thiêu rụi máy xúc gần thị trấn Tabara ở phía Bắc, người lái xe phải bỏ chạy vì quần áo trên lưng anh ta bắt lửa và bị cháy. Một lính cứu hỏa 62 tuổi thiệt mạng sau khi mắc kẹt trong ngọn lửa, trong khi một người chăn cừu 69 tuổi cũng bị chết cháy.

Tại Bồ Đào Nha, một nửa thành phố Murca bị cháy và thi thể của một cặp vợ chồng già đang cố gắng chạy trốn được tìm thấy bên trong một “chiếc xe cháy hoàn toàn”, Thị trưởng Mario Artur Lopes nói với đài truyền hình địa phương SIC.

Theo tờ Daily Mail, hơn 1.000 người chết trên khắp Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha do nắng nóng vượt quá mức chịu đựng của con người.

Nhà chức trách cho biết đã có một số dấu hiệu ở Nam Âu cho thấy tình trạng nắng nóng, cháy rừng bắt đầu giảm bớt sau những ngày đỉnh điểm, khiến hàng trăm người thiệt mạng và vùng nông thôn khô hạn đáng lo.

Khoảng 46% lãnh thổ của toàn Liên minh châu Âu (EU) đang bị hạn hán nghiêm trọng do nắng nóng kỷ lục và các nguyên nhân khác. Cháy rừng bùng phát ở nhiều nơi như Pháp, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha.

Nắng nóng như ngày tận thế ở châu Âu - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa cố gắng dập tắt cháy rừng ở Alvendre, gần Guarda, Bồ Đào Nha, vào ngày 18-7. Ảnh: EPA-EFE

Cháy rừng ở phía Bắc Athens (Hy Lạp) buộc người dân tại một thị trấn phải sơ tán.

Tại Bồ Đào Nha, khoảng 1.000 lính cứu hỏa đang chiến đấu với 10 vụ cháy rừng, chủ yếu ở các khu vực phía Bắc. EU đã gửi một máy bay cứu hỏa đến Slovenia vào cuối tuần qua.

Đợt nắng nóng được dự báo đang di chuyển về phía Bắc. Dự báo đợt nắng nóng sẽ ập đến Bỉ và Đức vào những ngày tới.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*