+ Trạm BOT Cai Lậy dự kiến sẽ thu phí trở lại từ 14-2-2019, tức mùng 10 Tết Kỷ Hợi 2019, với giá vé các phương tiện nhóm 1 được đề xuất giảm xuống còn 15.000 đồng/vé/lượt. + Trên 56 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác khuyến học tại tỉnh Tiền Giang + Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ 21, nhằm tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. + Ban quản lý dự án phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kết quả nghiên cứu và tham vấn kỹ thuật chuỗi giá trị cây sả và mãng cầu xiêm” tại huyện Tân Phú Đông. + Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng, Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng Yong Mao – Phó Cục trưởng Cục Phát triển làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Tiền Giang

Nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị hạn hán

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) viện trợ không hoàn lại.

Xâm nhập mặn và hạn tại Bến Tre (Ảnh: tinmoitruong.vn)

Mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ chuẩn bị dự án vay vốn của ADB trị giá khoảng 110 triệu USD nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh vùng dự án thông qua việc phân bổ hợp lý nguồn tài nguyên này, nâng cao giá trị gia tăng của sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và thích ứng bền vững với biến đổi khí hậu trên cơ sở cải thiện thể chế, chính sách quản lý thủy lợi, triển khai ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước và nâng cấp, hoàn thiện hệ thống cơ sở nội đồng.

Cơ quan chủ quản của dự án là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ban quản lý trung ương các dự án thủy lợi là chủ dự án. Địa điểm thực hiện Dự án: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 5 tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận. Dự án được thực hiện trong 2 năm với tổng kinh phí 1.000.000 USD, trong đó vốn ODA viện trợ không hoàn lại từ ADB là 800.000 USD, vốn đối ứng là 200.000 USD.

Kết quả chủ yếu của dự án là hỗ trợ 5 tỉnh vùng dự án hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi và văn kiện dự án đầu tư theo các quy định trong nước và ADB; hoàn thiện các chính sách an toàn về môi trường và xã hội theo quy định trong nước và chính sách của ADB…

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan triển khai các bước tiếp theo theo quy định hiện hành.

Báo ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*