+ Tiền Giang đón gần 1 triệu 850 ngàn lượt khách du lịch trong năm 2017, trong đó, khách quốc tế đạt gần 720 ngàn lượt + Các doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đầu tư hơn 341 tỉ đồng hàng hóa dự trữ tết + Giá cá điêu hồng thu mua tại bè tăng, với mức dao động từ 40.000 đồng đến 42.000 đồng/kg, cao hơn từ 4.000 đến 6.000 đồng/kg so với những tháng cuối năm 2017 + Agribank Tiền Giang khai trương điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng tại huyện Tân Phước + Kết thúc giải Vovinam Đại hội TDTT tỉnh Tiền Giang lần thứ VIII năm 2018, đơn vị thành phố Mỹ Tho hạng nhất, huyện Chợ Gạo hạng nhì và Ngành Giáo dục và Đào tạo hạng ba.

Nam Sudan: Khoảng 100.000 người dân ở Yei cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp

Cơ quan Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cuối tuần qua cho biết, các hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp là rất cần thiết đối với khoảng 100.000 người dân bị mắc kẹt ở thị trấn Yei (Nam Sudan) – nơi tình hình an ninh xấu đi rất nhanh sau khi xung đột tái bùng phát ở thủ đô Juba vào tháng 7 vừa qua.

Người dân Nam Sudan bị mắc kẹt ở thị trấn Yei và rất cần được hỗ trợ nhân đạo. (Ảnh: UNHCR)

Phát ngôn viên UNHCR William Spindler cho biết, đây là lần đầu tiên người dân ở Yei – vốn sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp đã trở thành mục tiêu trực tiếp của bạo lực. Họ cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp.

Thị trấn Yei thuộc bang Trung Equatoria, gần với các khu vực biên giới của Nam Sudan với Uganda và Cộng hòa Dân chủ Congo, cách thủ đô Juba khoảng 150 km về hướng tây – nam. Các nguồn tin cho biết, hơn 30.000 người từ các khu vực xung quanh đã phải di dời vào Yei, sau các cuộc tấn công đẫm máu và cướp bóc nhằm vào dân thường ngày 11 và 13/9. Họ cùng với hàng chục nghìn người mất nhà cửa khác đến từ Lainya và cùng với khoảng 60.000 công dân của thị trấn Yei đã không có cách nào để rời đi, hiện họ cần được hỗ trợ như những người mất nhà cửa vì xung đột.

Tình hình an ninh ở Nam Sudan đang ngày một xấu đi sau khi xung đột tái bùng phát ở thủ đô Juba vào ngày 8/7, buộc hơn 200.000 người dân phải rời bỏ đất nước, nâng tổng số người tị nạn Nam Sudan ở các quốc gia láng giềng lên hơn 1 triệu người.

Trong khi đó, còn có hơn 1,61 triệu người khác đã phải di dời ở phạm vi trong nước. Ngoài ra, Nam Sudan cũng tiếp nhận khoảng 261.000 người tị nạn đến từ Sudan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ethiopia và Cộng hòa Trung Phi. Những khó khăn chồng chất đã khiến cuộc khủng hoảng nhân đạo ở quốc gia trẻ tuổi nhất thế giới ngày càng tồi tệ. Sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế là rất cần thiết giúp Nam Sudan có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng này./.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận