Nam sinh Tiền Giang giành nguyệt quế tuần Đường đến vinh quang sau 4 vòng đều dẫn đầu

(THTG) Phạm Thành Nhân – THPT Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang có chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần này khi luôn giữ được vị trí dẫn đầu “đoàn vượt biển” nhờ vốn kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực.

hinh khen thuong 1

Phạm Thành Nhân có chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần.

Cuộc thi Đường đến vinh quang tuần 3 tháng 6 là sự tranh tài của 4 thí sinh : Lê Minh Thức – THPT chuyên Long An, tỉnh Long An; Nguyễn Thanh Tiến– THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, tỉnh Sóc Trăng; Nguyễn Đức Trọng – THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Tiền Giang; Phạm Thành Nhân – THPT Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang.

4thisinhTuan3Thang6-700x473

rong1_compressed

4 thí sinh tham gia cuộc thi tuần 3 tháng 6.

Thành Nhân là thí sinh có màn khởi đầu tốt nhất khi trả lời đúng 7/12 câu hỏi trong vòng 60 giây. Cậu vươn lên dẫn đầu với 70 điểm.

Ở vòng Ra khơi, Thành Nhân tiếp tục dẫn đầu vòng khi cậu xuất sắc khi trả lời đúng 3 trên 4 câu hỏi. Quỹ điểm của 4 thí sinh sau vòng này là Thành Nhân 180, Thanh Tiến 110, Minh Thức 100 và Đức Trọng 80.

Trải qua 2 hàng ngang gợi ý cho từ khoá vòng Vượt sóng của tuần này, Đức Trọng nhấn chuông đưa ra đáp án “bông sen”. Với 50 điểm giành được cho câu trả lời đúng, nam sinh TPHT Nguyễn Đình Chiểu vươn lên thứ nhì vòng với số điểm 150, đứng sau người dẫn đầu Thành Nhân với 200 điểm.

Vong3_compressed

Số điểm 4 thí sinh ở sau vòng Vượt sóng

Với khoảng cách dẫn đầu khá an toàn, Thành Nhân chỉ chọn gói câu hỏi 10 và 20 điểm ở  vòng Vinh quang. Cậu vượt qua cả 2 câu hỏi của mình và 3 câu hỏi của các bạn chơi với thái độ điềm tĩnh, tự tin. Khán giả không khỏi thán phục với vốn hiểu biết phong phú ở nhiều lĩnh vực của 10X.

Với 280 điểm, đại diện THPT Tân Hiệp giành vòng nguyệt quế tuần này cùng tấm vé cuối cùng vòng thi tháng. Người về thứ nhì là Minh Thức với 230 điểm.

thum_compressed

Thành Nhân giành nguyệt quế cuộc  thi tuần 3và chiếc vé vào chung kết tháng 6.

 Mời quý khán giả đón theo dõi cuộc thi chung kết tháng tháng 6 với sự tranh tài của 4 thí sinh:

– Đặng Nam Thiện Nhân – THPT Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

– Lê Minh Thức– THPT chuyên Long An, tỉnh Long An.

– Nguyễn Hoàng Huy – THPT Vĩnh Kim, tỉnh Tiền Giang.

– Phạm Thành Nhân – THPT Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang.

CK thang6

4 thí sinh tham gia vòng thi chung kết tháng 6.

Cuộc thi này sẽ được phát sóng vào lúc 20h40 phút ngày thứ Bảy 6/6/2020 trên các hạ tầng của Truyền hình Tiền Giang và phát lại trên trang http://thtg.vn/duongdenvinhquang.

 

Phan Quyền