- Cảnh giác: Vacxin dịch tả heo Châu Phi đang lưu thông trên thị trường là giả mạo - HTX Hòa Lộc huyện Cái Bè với 139 thành viên từng bước khẳng định thương hiệu và dựng vùng chuyên canh xoài cát Hòa Lộc - loại trái cây đặc sản của địa phương - Em Võ Ngọc Gia Bảo, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Xuân Diệu (TP Mỹ Tho) vừa đạt danh hiệu thủ khoa kép (Thủ khoa tỉnh và Thủ khoa Chuyên Hóa- Trường THPT Chuyên Tiền Giang) trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua. - Chợ Gạo tập huấn kỹ năng hòa giải, nâng cao kiến thức pháp luật và giải giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng cho 45 đại biểu. - Trường tiểu học Tân Hiệp – huyện Châu Thành có trên 80% học sinh từ 6 đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ hai mũi ngừa Covid 19. - Huyện Cai Lậy trồng gần 3.000 cây xanh để tạo vẻ mỹ quan trên các tuyến đường. - Công an huyện Cái Bè triệt phá tụ điểm đá gà tại phần đất anh Nguyễn Văn Giỏi, ấp Mỹ Chánh 5, xã Hậu Mỹ Bắc A bắt 18 đối tượng, thu giữ hơn 73 triệu đồng. - BA.4 và BA.5 là các biến thể SARS-CoV-2 lây lan nhanh nhất, dự kiến sẽ trở thành biến thể thống trị ở Mỹ và châu Âu trong vài tuần tới...

Nam bộ sẽ liên tục mưa lớn trong 3 ngày, có nơi lên đến 120mm/đợt

Trong 3 ngày tới, Nam bộ liên tục có mưa lớn. Tại đô thị, các vùng trũng, thấp, ven sông có nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ

Sáng 16-5, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ phát đi cảnh báo về mưa lớn diện rộng tại khu vực Nam bộ. Theo đơn vị này, hiện nay, không khí lạnh tăng cường về phía Nam nén rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 16 đến 18-5, khu vực Nam bộ có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp tiếp tục bị nén về phía Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần.

Nam bộ sẽ liên tục mưa lớn trong 3 ngày, có nơi lên đến 120mm/đợt - Ảnh 1.

Nam bộ sẽ có mưa lớn trong 3 ngày liên tục, nguy cơ xảy ra ngập úng tại các vùng đô thị

Lượng mưa dự báo tại các địa phương thuộc Đông Nam bộ trong những ngày tới là từ 50-120 mm, có nơi trên 120 mm/đợt. Tương tự, tại các địa phương miền Tây Nam bộ là từ 50-130 mm, có nơi trên 130mm/đợt. Còn tại TP HCM, lượng mưa dự báo trong những ngày tới là từ 50-100 mm, có nơi trên 100 mm/đợt.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra sấm sét, mưa đá, gió giật mạnh và lốc xoáy. Nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại đô thị, các vùng trũng, thấp, ven sông.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*