- Huyện Châu Thành kết nạp 2 học sinh đầu tiên vào Đảng. - Đường giao thông phục vụ phát triển công nghiệp phía Đông tỉnh Tiền Giang sẽ hoàn thành trong năm 2024. - Điểm sàn ngành đào tạo giáo viên năm 2024 bằng với năm trước. - Từ chiều 19-7 đến chiều 21-7, Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa vừa đến mưa rất to trên 150mm. - 1 phụ nữ tử vong tại \\\'điểm đen\\\' giao lộ đường Ấp Bắc - Quốc lộ 60. - Tạm ngừng lưu thông thủy qua khu vực thi công cống âu Nguyễn Tấn Thành đến ngày 30-8 - Khởi tố, bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan - Nữ thủ khoa thi tốt nghiệp THPT ở Thanh Hóa giải 1.000 bộ đề năm học cuối cấp. - Hơn 5.000 bị hại mua trái phiếu Tân Hoàng Minh sẽ nhận tiền trước 30/9 - Số VĐV Việt Nam dự Olympic 2024 xếp thứ 6 Đông Nam Á. - Hơn 70 trường đại học, học viện công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp...

Nam Bộ mưa nhiều vào chiều tối nay, đề phòng ngập nước

Cơ quan dự báo thời tiết khuyến cáo các khu vực đô thị của Nam Bộ cần đề phòng mưa lớn gây ngập cục bộ. Trong mưa dông cần đề phòng có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay (23-5), các tỉnh Nam Bộ nằm trong hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, do đó trong buổi sáng và trưa cùng ngày vẫn phổ biến mây thay đổi, trời nắng, có lúc gián đoạn.

Đến chiều tối, mây dông phát triển mạnh dần gây mưa rào và rải rác có dông cho khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to. Các tỉnh miền Tây mưa dông sẽ đến sớm hơn so với các tỉnh miền Đông. Tại các khu vực đô thị cần đề phòng mưa lớn gây ngập cục bộ. Trong mưa dông cần đề phòng có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo đơn vị này, trên các vùng biển ngoài khơi Nam Bộ, gió Tây Nam có cường độ trung bình nhưng đang có xu hướng hoạt động ổn định và mạnh dần. Ngoài ra, thời tiết cũng chuyển xấu với những cơn mưa rào và dông rải rác. Do đó, tàu thuyền hoạt động trên biển cần chú ý đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ mưa nhiều vào chiều tối nay, đề phòng ngập nước - Ảnh 1.

Các khu vực đô thị của Nam Bộ có nguy cơ ngập nước bởi những trận mưa xuất hiện về chiều tối 23-5

Tại khu vực tỉnh Lâm Đồng có nhiều mây. Ngày nắng gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ C, riêng tại Cát Tiên từ 33-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C, riêng tại Cát Tiên từ 23-24 độ C. Tại Đà Lạt nhiệt độ cao nhất từ 25-26 độ C, thấp nhất từ 15-16 độ C.

Còn tại khu vực Ninh Thuận – Bình Thuận mây thay đổi. Ngày nắng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, cục bộ có mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm có mưa vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3, ven biển có lúc cấp 4. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C.

Khu vực miền Đông Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây. Ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C.

Khu vực miền Tây Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây. Ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C.

Thời tiết tại TP HCM có mây thay đổi. Ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 33-34 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-26 độ C.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*