- Cử tri TX. Gò Công kiến nghị nhiều vấn đề liên quan giáo dục, y tế. - Bà Phạm Thu Hằng làm Người phát ngôn Bộ Ngoại giao. - Mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương lên 10 làn xe. - ĐBQH tỉnh Tiền Giang kiến nghị Bộ trưởng Bộ KH&CN tạo điều kiện để nông dân thụ hưởng các thành tựu nghiên cứu khoa học. - Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh lọt tốp 11 bưu điện đẹp nhất thế giới. - Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe container làm 1 người tử vong tại chỗ. - Thành phố Mỹ Tho sẽ tuyển mới 4.038 học sinh lớp 6 với 93 lớp. - Quốc hội sẽ giám sát tối cao việc quản lý thị trường bất động sản. - Nhiều hồ thủy điện ở mực nước chết hoặc lưu lượng không đảm bảo phát điện. - Giá cá tăng cao, người nuôi cá bè ở Tiền Giang thu lãi khá. - BĐBP Tiền Giang nỗ lực chống khai thác hải sản bất hợp pháp…

Nam Bộ mưa nhiều vào chiều tối nay, đề phòng ngập nước

Cơ quan dự báo thời tiết khuyến cáo các khu vực đô thị của Nam Bộ cần đề phòng mưa lớn gây ngập cục bộ. Trong mưa dông cần đề phòng có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay (23-5), các tỉnh Nam Bộ nằm trong hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, do đó trong buổi sáng và trưa cùng ngày vẫn phổ biến mây thay đổi, trời nắng, có lúc gián đoạn.

Đến chiều tối, mây dông phát triển mạnh dần gây mưa rào và rải rác có dông cho khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to. Các tỉnh miền Tây mưa dông sẽ đến sớm hơn so với các tỉnh miền Đông. Tại các khu vực đô thị cần đề phòng mưa lớn gây ngập cục bộ. Trong mưa dông cần đề phòng có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo đơn vị này, trên các vùng biển ngoài khơi Nam Bộ, gió Tây Nam có cường độ trung bình nhưng đang có xu hướng hoạt động ổn định và mạnh dần. Ngoài ra, thời tiết cũng chuyển xấu với những cơn mưa rào và dông rải rác. Do đó, tàu thuyền hoạt động trên biển cần chú ý đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ mưa nhiều vào chiều tối nay, đề phòng ngập nước - Ảnh 1.

Các khu vực đô thị của Nam Bộ có nguy cơ ngập nước bởi những trận mưa xuất hiện về chiều tối 23-5

Tại khu vực tỉnh Lâm Đồng có nhiều mây. Ngày nắng gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ C, riêng tại Cát Tiên từ 33-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C, riêng tại Cát Tiên từ 23-24 độ C. Tại Đà Lạt nhiệt độ cao nhất từ 25-26 độ C, thấp nhất từ 15-16 độ C.

Còn tại khu vực Ninh Thuận – Bình Thuận mây thay đổi. Ngày nắng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, cục bộ có mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm có mưa vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3, ven biển có lúc cấp 4. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C.

Khu vực miền Đông Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây. Ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C.

Khu vực miền Tây Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây. Ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C.

Thời tiết tại TP HCM có mây thay đổi. Ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 33-34 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-26 độ C.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*