- Mục tiêu đến 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt khoảng 7.500 USD. - Hà Nội thanh lý 47 xe ô tô công đã cũ, hỏng với \\\'giá trị còn lại 0 đồng\\\'. - Bến Tre xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ, đây là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam xuất sang thị trường này - Trong tháng 11, Tiền Giang có 59 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký gần 400 tỷ đồng. - Công ty xây dựng Phú An, TP. HCM tài trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lâm Kim Hoa, ngụ ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A. - Có 34 em học sinh khối tiểu học và 42 em học sinh khối THCS tham gia Giải bơi lội năm học 2022 – 2023. - Từ nay đến Tết, TP. Hồ Chí Minh và Nam bộ có mưa trái mùa cùng 5 đợt triều cường. - Phim \\\'Tro tàn rực rỡ\\\' của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giành giải cao nhất tại Liên hoan phim 3 châu lục. - Huyện Chợ Gạo mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS. - Gần 16.000 ô tô \\\'chạy\\\' vào Việt Nam chỉ trong 15 ngày đầu tháng...

Năm 2021, người dân sẽ được tiếp cận đầy đủ vắc-xin Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong năm 2021, Việt Nam đã đàm phán được 60 triệu liều vắc-xin Covid-19. Bộ Y tế sẽ cố gắng để người dân tiếp cận được vắc-xin đầy đủ.

 Tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn sáng 19-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế đã có tờ trình Bộ Chính trị về vấn đề vắc-xin Covid-19. Quan điểm chung của Bộ Chính trị là làm thế nào để chúng ta có vắc-xin sử dụng cho người dân. Đây là một trong những mục tiêu ưu tiên, làm sao mỗi người dân đều tiếp cận được vắc-xin.
Năm 2021, người dân sẽ được tiếp cận đầy đủ vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế: “Cố gắng trong năm 2021 người dân tiếp cận đầy đủ vắc-xin Covid-19″

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua Bộ Y tế đã hết sức tích cực phối hợp các tổ chức, công ty đàm phán để sớm có vắc-xin cho người dân Việt Nam.

“Trong năm 2021, để đảm bảo tiêm đủ cho người dân, Việt Nam cần 150 triệu liều. Bộ Y tế đã đàm phán với chương trình COVAX facility cam kết cung cấp cho Việt Nam 30 triệu liều trong năm 2021, chủ yếu dành cho 6 tháng cuối năm. Ngoài ra, Công ty AstraZeneca cũng cam kết cung cấp 30 triệu liều. Như vậy, chúng ta có 60 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong năm 2021. Bộ đang tích cực đàm phán với các công ty khác, một số nước khác để có thêm vắc-xin sử dụng cho người dân”- Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, việc mua sắm, nhập khẩu và sử dụng vắc-xin được tiến hành thực hiện trong điều kiện khẩn cấp, theo quy định của pháp luật, theo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và pháp luật phòng chống bệnh truyền nhiễm trong đó, ưu tiên khu vực có dịch và có nguy cơ cao. Bộ Y tế sẽ sẽ có báo cáo Chính phủ.

Năm 2021, người dân sẽ được tiếp cận đầy đủ vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Vắc-xin ngừa Covid-19 AstraZeneca

Trước đó, Cục Quản lý dược đã chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vắc-xin ngừa Covid-19 AstraZeneca, số lượng 204.000 liều. Dự kiến ngày 28-2 tới đây, lô vắc-xin đầu tiên này sẽ về đến Việt Nam. Cùng đó khoảng 4,88 triệu liều vắc-xin của COVAX facility cũng dự kiến sẽ về đến Việt Nam cuối tháng này. Như vậy, chúng ta có khoảng hơn 5 triệu liều để tiêm mũi thứ nhất cho hơn 5 triệu người.

Liên quan đến việc tiêm vắc-xin Covid-19, Bộ Y tế sẽ giao Cục Y tế dự phòng, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur các địa phương xây dựng giáo trình, tập huấn để khi vắc-xin ngừa Covid-19 được tiêm rộng rãi trong cộng đồng phải có lực lượng sẵn sàng.

Bộ Y tế cho biết từ ngày 20-2, Bộ Y tế triển khai ứng dụng mới về truy vết, với phần mềm quét QR code. Đây là ứng dụng dễ sử dụng, cho phép tìm kiếm, truy lại các điểm đã đến như: Các nơi công cộng, nhà máy, đơn vị… Toàn bộ thông tin do Bộ Y tế quản lý và bảo mật, chỉ phục vụ phòng, chống dịch, không cho các mục đích nào khác.
Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*