Nadal dự giải đấu ảo để quyên góp tiền ủng hộ chống dịch Covid-19

Rafael Nadal sẽ tham dự giải đấu quần vợt ảo để quyên góp tiền ủng hộ Chính phủ Tây Ban Nha chống dịch Covid-19.

Madrid Open dự kiến được tổ chức từ ngày 1/5 đến 10/5 tại Tây Ban Nha nhưng bị hoãn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh các tay vợt không thể ra sân, BTC giải đã có ý tưởng tạo ra bản sao trong trò chơi điện tử để vừa giúp các tay vợt không quá nhớ cảm giác thi đấu, vừa để quyên góp tiền chống dịch Covid-19.

nadal_1802_zkfv

Poster quảng bá cho giải Madrid Open “ảo” (Ảnh: MMOpen)

Theo đó, giải đấu Madrid Open “ảo” sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 30/4. Có nhiều tay vợt nổi tiếng đã đăng ký tham dự như Rafael Nadal, John Isner, Kiki Bertens. Andy Murray hay Lucas Pouille cũng cam kết sẽ tham gia.

“Tôi không biết giải đấu ảo tới sẽ như thế nào, nhưng hy vọng tôi được ở bên các bạn, cảm nhận được sự cổ vũ như mọi lần tôi chơi ở đây”, Nadal chia sẻ trên MMOpen.

Giải đấu ảo sẽ có tiền thưởng 150.000 euro cho mỗi nội dung nam và nữ. Từ đó, những người giành chiến thắng có thể quyết định số tiền họ quyên góp cho các đồng nghiệp gặp khó khăn và 50.000 euro khác được sử dụng để giải quyết tác động xã hội do đại dịch Covid-19.

Về thể thức thi đấu, 16 tay vợt ở mỗi nội dung nam, nữ được chia vào 4 bảng. Hai người dẫn đầu mỗi bảng sẽ vào tứ kết và thi đấu loại trực tiếp để tìm ra nhà vô địch.

Nguồn vov.vn