- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 19-01, tỉnh ghi nhận 30 ca F0 mới (giảm 23 ca so với ngày 18-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.096 ca. - Sáng ngày 19-01, Chủ tịch nước cắt bang chính thức thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Năm 2021 người dân Tiền Giang tham gia BHYT vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao - Sở NN và PTNN tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra đột xuất ATVSTP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản ở thị xã Gò Công và thành phố Mỹ Tho. - Huyện Tân Phú Đông tiến hành nâng cấp đường tỉnh 877B, kết cấu nền đường 10,5 m và mặt nhựa rộng 7 m, thay cho mặt đường cũ đã xuống cấp nặng do quá tải và qua nhiều năm sử dụng với kinh phí 59 tỷ đồng. - Hội LHPN tỉnh đã vận động trao 72 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn, khuyết tật, yếu thế; 50 suất học bổng cho trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ nuôi dưỡng 2 trẻ mồ côi trong năm 2022 với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. - Tuyển sinh ĐH 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL - Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những địa phương có tỉ lệ tiêm đủ liều vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi...

Mỹ vô địch thế giới về xuất khẩu máy bay chiến đấu

Theo công bố mới nhất của Trung tâm Phân tích thương mại vũ khí thế giới TSAMTO, Mỹ đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng của thế giới về xuất khẩu chiến đấu cơ. Với khoảng cách không đáng kể, Nga giành được vị trí số 2. Vị trí số 3 thuộc về Trung Quốc.

RIA Novosti dẫn lời đại diện chính thức của Trung tâm Phân tích thương mại vũ khí thế giới TSAMTO cho biết, đứng vị trí  thứ nhất trong bảng xếp hạng là Mỹ, thứ 2 là Nga và thứ 3 là Trung Quốc.

Nga đảm bảo vững vàng vị thế nhờ hợp đồng dự kiến ​​với các nước Trung Quốc, Kazakhstan, Ai Cập và Việt Nam

Điều khiến các chuyên gia quân sự đó là việc Nga duy trì chiếm vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thế giới về các nhà cung cấp chiến đấu cơ mới. Điều này giúp Nga có cơ hội tốt đẹp giành chiến thắng trong hàng loạt cuộc đấu thầu ở Châu Á và Mỹ Latinh.

Enduring Freedom

Trung tâm Phân tích Thương mại vũ khí thế giới đánh giá, Hoa Kỳ có tiềm năng cao về ký hợp đồng cung cấp máy bay F-35 cho một số quốc gia.

Mặc dù, Nga cũng có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong loạt cuộc đấu thầu đang và sắp diễn ra, dành cho việc mua bán máy bay chiến đấu, cụ thể là ở Venezuela, Indonesia, Iran, Malaysia và Peru. Tuy nhiên, để khoảng cách xuất khẩu vũ khí so với Mỹ không bị cách xa và giữ vững vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này, Nga cần có những hợp đồng mới, bởi từ 2016 mỗi năm đều tăng số lượng tiêm kích Mỹ F-35 xuất khẩu theo hợp đồng hiện tại.

Lao Động

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*