+ Có 150 lượt người đến đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Gò Công Tây, sau khi khám và tư vấn có hơn 100 lượt người có đủ điều kiện hiến máu và đã tiếp nhận 172 đơn vị máu + Đoàn kiểm tra Công vụ huyện Cái Bè kiểm tra công vụ tại các xã nhằm chấn chỉnh hoạt động và trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức tại các xã + Trong Quý I/2021, huyện Châu Thành đã tặng quà cho 34.700 đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, an sinh xã hội với số tiền trên 15 tỷ đồng + Có 12 Liên đội với hơn 600 đội viên huyện Chợ Gạo tham gia Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Liên hoan Đội Tuyên truyền măng non năm học 2020 – 2021 + Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, huyện Cai Lậy đã thảo luận và biểu quyết thông qua danh sách 59 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó tỷ lệ trẻ chiếm 59,32%, tỷ lệ nữ chiếm 44,06%, ngoài Đảng 11,87% và tái cử chiếm 37,28%. + Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Tiền Giang, đến hết ngày 13/4/2021, các địa phương trong tỉnh đã hoàn tất việc thành lập 1.461 tổ bầu cử...

Mỹ trừng phạt Ả Rập Saudi

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm 26-2 công bố các lệnh trừng phạt và cấm thị thực nhằm vào một số công dân Ả Rập Saudi, ngoại trừ Thái tử Mohammed bin Salman, sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi năm 2018.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Tài chính Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với ông Ahmed al-Asiri, cựu phó chủ tịch cơ quan tình báo Ả Rập Saudi, và Lực lượng can thiệp nhanh của Saudi Arabia (RIF). RIF bị cho là có liên quan trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi trong báo cáo tình báo giải mật của Mỹ.

Những người có tên trong danh sách trừng phạt sẽ bị đóng băng tài khoản ở Mỹ và không được thực hiện các giao dịch ở Mỹ. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng thông báo lệnh cấm nhập cảnh đối với 76 người Ả Rập Saudi.

Mỹ trừng phạt Ả Rập Saudi - Ảnh 1.

Thái tử Mohammed bin Salman không có tên trong danh sách trừng phạt của Mỹ. Ảnh: EPA-EFE

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng những đối tượng liên quan đến vụ giết hại nhà báo Khashoggi phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Khi được hỏi về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thái tử Mohammed bin Salman, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Mỹ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với “lãnh đạo cao nhất của Ả Rập Saudi”.

Các hành động của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong những tuần đầu tiên nhậm chức dường như thực hiện lời cam kết của ông trong chiến dịch tranh cử nhằm điều chỉnh lại quan hệ với Ả Rập Saudi sau khi người tiền nhiệm Donald Trump bị chỉ trích “làm ngơ” việc đồng minh này vi phạm nhân quyền.

Một quan chức cấp cao của chính quyền ông Biden giấu tên cho biết cách tiếp cận này nhằm tạo ra một bước khởi đầu mới cho mối quan hệ hai bên mà không phá vỡ mối quan hệ cốt lõi ở Trung Đông.

Động thái trừng phạt của Mỹ được đưa ra sau khi báo cáo tình báo Mỹ hôm 26-2 chỉ ra rằng Thái tử Mohammed bin Salman đã phê chuẩn kế hoạch sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, 59 tuổi, hồi năm 2018 ở Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo cáo cho rằng căn cứ vào tầm ảnh hưởng lớn của Thái tử Mohammed, không thể có chuyện vụ sát hại nhà báo xảy ra vào năm 2018 mà không nhận được sự đồng ý từ thái tử. Hồi tháng 10-2018, ông Khashoggi đến Lãnh sự quán của Thổ Nhĩ Kỳ tại Istanbul để làm thủ tục kết hôn, sau đó ông bị giết hại và đến nay, các phần thi thể cũng chưa được tìm thấy.

Phản ứng về báo cáo tình báo giải mật của Mỹ về vụ sát hại nhà báo Khashoggi, Ả Rập Saudi cho rằng đó là bản đánh giá “tiêu cực, sai trái và không thể chấp nhận”. Trong thông cáo phát đi về sự việc, Bộ ngoại giao Ả Rập Saudi nhấn mạnh bản báo cáo tình báo của Mỹ “chứa những thông tin và kết luận không chính xác”.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*