- Huyện Cái Bè có hơn 100 hộ chuyên sản xuất, kinh doanh nghề ươm cây giống, chủ yếu tập trung ở ấp Lương Ngãi (xã Mỹ Lương) và ấp Hậu Hoa (xã Hậu Thành). - Huyện Châu Thành đủ điều kiện xét công nhận huyện Nông thôn mới 2023. - Gạo ST25 lại đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2023. - Đến hết tháng 11 của năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Tiền Giang đã đạt hơn 1,26 triệu lượt khách, đạt 101% kế hoạch năm. - Dành hơn 449 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Giáp Thìn 2024. - Truy nã đặc biệt 6 đối tượng vụ khủng bố tấn công vào trụ sở 2 xã ở Đắk Lắk - Để phòng, chống dịch bệnh tả heo Châu Phi, Chi cục Thú y Tiền Giang đã phân bổ 9.140 liều vaccine cho 103 hộ nuôi tiêm phòng cho đàn heo. - Giá xăng, dầu điều chỉnh nhẹ từ 15h chiều ngày 30/11. - Xây gần 500 căn nhà trái phép ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt giam chủ tịch HĐQT Công ty LDG. - Cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị đề nghị 21-23 năm tù. - Việt Nam WHO chỉ định thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine lao M72, loại vaccine hứa hẹn sẽ \\\"triệt tiêu\\\" bệnh lao toàn cầu...

Mỹ: Thử nghiệm thành công “thần dược” tiêu diệt 70 loại ung thư

- Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện City of Hope (Los Angeles – Mỹ) tin tưởng rằng loại thuốc mới mà họ phát triển có thể tiêu diệt tất cả các khối u rắn trong bệnh ung thư.

 Theo Daily Mail, “thần dược” này được các nhà khoa học tạo ra bằng cách nhắm thẳng vào PCNA, một loại protein được coi là “bất tử”, có trong hầu hết các loại ung thư, giúp các khối u phát triển và nhân lên trong cơ thể.
Mỹ: Thử nghiệm thành công thần dược tiêu diệt 70 loại ung thư - Ảnh 1.

Loại thuốc trị ung thư mới đang được thủ nghiệm ở Mỹ có khả năng ngăn không cho DNA lỗi sao chép và ngăn tế bào mang DNA lỗi nhân lên – Ảnh minh họa từ Internet

Nhóm nghiên cứu từ Bệnh viện City of Hope đã dành ra 20 năm để nghiên cứu loại thuốc này, thử nghiệm chúng trên 70 tế bào ung thư khác nhau, bao gồm tế bào ung thư vú, tuyến tiền liệt, não, buồng trứng, cổ tử cung, da, phổi….

Thuốc đã thành công ngoạn mục trong các thử nghiệm nói trên và được sản xuất dưới dạng viên để tiến tới thử nghiệm lâm sàng trên người.

Thuốc mang tên AOH1996, theo tên cô bé Anna Olivia Healy, đã qua đời năm 2005 vì ung thư ở tuổi lên 9. Bé gái này đã truyền nhiều cảm hứng cho bệnh nhân ung thư trước khi qua đời và tiến sĩ Linda Malkas, trưởng nhóm nghiên cứu, cũng lấy cảm hứng cho viên thuốc từ cuộc gặp với cha của Anna.

Kết quả nghiên cứu đột phá vừa được công bố trên tạp chí Cell Chemical Biology, cho biết trong các thí nghiệm thuốc này tiêu diệt tế bào ung thư một cách có chọn lọc bằng cách phá vỡ chu kỳ sinh sản của chúng, ngăn không cho các tế bào có DNA bị hỏng phân chia và ngăn chặn sự sao chép của DNA lỗi.

Sự kết hợp này khiến các tế bào ung thư chết mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh lân cận.

Các nhà nghiên cứu đã khởi động chuỗi thử nghiệm lâm sàng (trên người). Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đang được tiến hành ngay tại Bệnh viện City of Hope.

Nguồn nld.com.vn

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*