Mỹ Tho chỉnh trang đô thị đón tết

Còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, công tác chỉnh trang đô thị luôn được TP. Mỹ Tho đặc biệt quan tâm. Hiện nay, Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho đang tất bật với công việc hơn bao giờ hết để đường phố thông thoáng, khang trang, sạch đẹp, kịp mang đến cho người dân một cái tết cổ truyền đầm ấm và một năm mới nhiều khởi sắc.

Đèn chiếu sáng nghệ thuật cầu Nguyễn Trãi được đưa vào sử dụng,  phục vụ Tết Dương lịch và Tết nguyên đán.
Đèn chiếu sáng nghệ thuật cầu Nguyễn Trãi được đưa vào sử dụng, phục vụ Tết Dương lịch và Tết nguyên đán.

Ông Đậu Thanh Hoài, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho cho biết: Công ty được TP. Mỹ Tho giao thực hiện vệ sinh môi trường, cây xanh, chiếu sáng, cầu đường. Đối với vệ sinh môi trường là việc làm thường xuyên của công ty, nhưng càng về tết thì áp lực vệ sinh càng nặng nề hơn. Vì vậy, 200 công nhân của công ty phải xoay vòng 24/24 mới mong đường phố sạch đẹp được. Điều chúng tôi lo nhất là công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong những ngày tết, đặc biệt là đêm giao thừa. Thời gian này, nhiều hộ kinh doanh vẫn tranh thủ buôn bán đến tận đêm khuya; đồng thời lượng rác thải trong dân cư cũng khá lớn, khiến khối lượng công việc của công ty thêm nhiều. Công ty đã có kế hoạch huy động tất cả công nhân cùng tham gia nhiệm vụ làm sạch đẹp cho các tuyến đường.
Để bảo đảm trật tự đô thị, trật tự lòng, lề đường trong dịp Tết Nguyên đán, công tác thanh, kiểm tra việc mua bán của các hộ kinh doanh sẽ được thực hiện thường xuyên trên các tuyến đường. Phòng Quản lý Đô thị phối hợp các ngành chức năng TP. Mỹ Tho chấn chỉnh công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự lòng, lề đường, tránh tình trạng buôn bán trên các vỉa hè gây cản trở giao thông, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

Ông Phạm Hoàng Bảo, Phó Phòng Quản lý Đô thị TP. Mỹ Tho cho biết: “Để chỉnh trang đô thị phục vụ Tết Dương lịch và Tết nguyên đán, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể. Trong đó, công tác vệ sinh môi trường phải được duy trì thường xuyên vào ban ngày ở 31 tuyến đường, quét rác vào ban đêm 60 tuyến đường, vệ sinh cỏ rác trên 60 tuyến đường, tổng vệ sinh rác phát sinh ở các xã ven; lắp đặt các thùng rác trong công viên và kè sông Tiền. Đối với chiếu sáng công cộng thì đang hoàn thiện và đưa vào sử dụng chiếu sáng nghệ thuật vòng xoay ngã 3 Trung Lương, cầu Trung Lương, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bình Đức, cầu Quay và trang trí đèn Led trên các cây sộp, cây da Ấn Độ tại công viên Tết Mậu Thân, Lạc Hồng. Ngoài ra, TP. Mỹ Tho tập trung duy trì, bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa các đèn hư hỏng do Phòng Quản lý Đô thị quản lý trên các tuyến đường thuộc địa bàn TP. Mỹ Tho; mở lại hệ thống đèn trang trí, đèn tiết giảm tại các tuyến đường Hùng Vương, Ấp Bắc, Nguyễn Thị Thập và mở đèn từ ngày 24-1 đến 3-2-2017”.

Ngoài ra, Phòng Quản lý Đô thị TP. Mỹ Tho tập trung xử lý 800 cây bằng lăng ra hoa ngay dịp tết trên đường Lý Thường Kiệt, Lê Thị Hồng Gấm, Trần Hưng Đạo, Đinh Bộ Lĩnh, Thái Sanh Hạnh, Hùng Vương; quét vôi gốc cây trên các vỉa hè nội ô, cây trong công viên. Trang trí trụ hoa xoắn trên vỉa hè đường Hùng Vương, 30-4, nhà bia ghi danh liệt sĩ, tượng Thủ Khoa Huân… Duy tu cầu đường cũng đang gấp rút thực hiện ở đường N7 (xã Mỹ Phong), đường Ấp Bắc, Yersin, Thái Sanh Hạnh, Nguyễn Văn Giác, Lê Văn Phẩm… Bên cạnh đó, TP. Mỹ Tho cũng chú ý đến việc ban lề các tuyến đường huyện, quét dọn đất cát mặt đường các tuyến đường chính nội ô; sơn cầu, dảy phân cách do TP. Mỹ Tho quản lý…

Với nỗ lực và sự tận tâm của những người làm công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, TP. Mỹ Tho sẽ xanh, sạch, rực rỡ hơn trong những ngày toàn dân vui Tết Dương lịch và Tết cổ truyền dân tộc.

Nguồn Ấp Bắc