Mỹ: Tàu hỏa trượt đường ray lao vào cao tốc, nhiều người thương vong

Tàu hỏa ở Mỹ trượt bánh lao ra một đường cao tốc nơi có nhiều phương tiện đang lưu thông khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Một tàu chở khách của Công ty Amtrak đã trật bánh tại khu vực phía nam thành phố Seatle thuộc bang Washington (Mỹ), ngày 18/12. Vụ tai nạn đã làm nhiều toa tàu lao ra một đường cao tốc nơi có nhiều phương tiện đang lưu thông khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Tàu chở khách với khoảng 78 hành khách và 5 nhân viên đã trật bánh cách thành phố Seatle khoảng 64km về phía nam.

Phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pierce cho biết, nhiều người trên tàu đã bị thiệt mạng, tuy nhiên con số chính xác vẫn chưa được xác định.

Ít nhất 77 người đã được di chuyển tới bệnh viện và mức độ thương vong vẫn chưa được công bố.

Theo thông tin ban đầu, nhiều phương tiện lưu thông trên cao tốc liên bang số 5 đã bị các toa tàu lao vào và nhiều người điều khiển xe máy đã bị thương.

Tất cả các làn đường đi về phía nam của cao tốc này đều tạm thời bị đóng và các phương tiện được cảnh báo không đi vào khu vực này.

Các hoạt động cứu hộ đã được triển khai. Việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn được dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều ngày.

tau hoa truot duong ray lao vao cao toc nhieu nguoi thuong vong hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: AP)

Thống đốc bang Washington, Jay Inslee đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hạt Pierce & Thurston sau vụ tai nạn.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép các cơ quan chức năng được sử dụng các nguồn lực của bang để hỗ trợ các hoạt động ứng phó và khôi phục sau các vụ việc.

Vụ tai nạn xảy ra trong ngày đầu tiên Công ty Amtrak đưa vào khai thác tuyến đường mới giữa hai thành phố Tacoma và Olympia, một phần của dự án rút ngắn thời gian di chuyển./.

Nguồn vov.vn