Mỹ Tâm có thêm kênh quảng bá riêng

     Ca sĩ Mỹ Tâm là ca sĩ Việt đầu tiên trở thành một “đối tác” chính thức của Youtube. Video ca nhạc “Chuyện như chưa bắt đầu” của “Họa mi tóc nâu” đã thu hút hơn 1 triệu lượt người xem trên Youtube chính là sản phẩm đầu tiên cho sự hợp tác này.

Sau khi trở thành “đối tác” của Youtube, Mỹ Tâm sẽ có hẳn một trang Youtube riêng với rất nhiều ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, Mỹ Tâm cũng sẽ được Youtube giám hộ và bảo vệ quyền tác giả trên trang. Chưa dừng lại ở đó, Mỹ Tâm cũng nhận được khoản lợi nhuận từ quảng cáo trên các video của mình cùng các nguồn khác. Tuy nhiên, chi tiết về những khoản thu nhập này không được công bố chính thức.


Ca sĩ Mỹ Tâm. Ảnh: Internet
                                  
Chia sẻ về việc này, Mỹ Tâm cho hay trên trang cá nhân cả mình: “Trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên của trang Youtube toàn cầu, Tâm hy vọng được khán giả các nước khác biết đến hình ảnh và âm nhạc của Việt Nam nhiều hơn, đồng thời loại bỏ những MV kém chất lượng để mọi người có thể thưởng thức những MV tốt nhất. Bản thân Mỹ Tâm cũng sẽ tiếp tục cố gắng phát huy sáng tạo để mang đến những sản phẩm hay hơn nữa để đáp lại tình cảm của tất cả các khán giả thân yêu của mình”.
           
Việc Mỹ Tâm chính thức trở thành “đối tác” của Youtube được đánh giá cao trong thời kì nhạc Việt đang hướng đến sự chuyên nghiệp như hiện nay. Để trở thành một “đối tác” chính thức của Youtube, cá nhân hay tập thể đó phải đảm bảo khá nhiều yêu cầu gắt gao như: video clip phải do chính mình tạo ra, có chất lượng, phải thường xuyên update clip và đặc biệt là các clip phải thu hút lượt view cũng như số subscriber (người đăng kí theo dõi) vào loại cao.
 
Sự nghiệp người đẹp này vẫn đang thẳng tiến. Ảnh: Internet
 
 
Tuy nhiên, quan trọng nhất chính là việc video clip của bạn phải chứng minh được chủ sở hữu bản quyền âm nhạc, hình ảnh hợp pháp. Việc bản quyền âm nhạc ở Việt Nam hiện tại vẫn đang khá rối ren và chưa được xem trọng, chính vì thế để có thể làm việc với Youtube, bắt buộc cá nhân hay tập thể phải giải quyết được vấn đề này.