Mỹ sẽ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan tập trận với Hàn Quốc

Mỹ sẽ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên để tham gia một cuộc tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc.

Thông tin trên được một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra ngày 1/10. Theo đó, Hàn Quốc đang trong quá trình tham vấn với Mỹ về kế hoạch điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên vào ngày 15/10.

my se dieu tau san bay uss ronald reagan tap tran voi han quoc hinh 1
Tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: Hải quân Mỹ

Dự kiến chiếc tàu này sẽ được một số tàu thuộc nhóm tác chiến hộ tống, trong đó có một tàu khu trục Aegis, một tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường và một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch diễn tập phát hiện và ngăn chặn tên lửa đạn đạo Triều Tiên, cùng với đó là một số bài tập chống tàu ngầm.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau những phát ngôn mang tính đe dọa lẫn nhau giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Trước đó hôm 29/9, trang mạng Uriminzokkiri của Triều Tiên đã lên án việc Mỹ gần đây cho các máy bay ném bom chiến lược và máy bay chiến đấu thao diễn gần bờ biển của Triều Tiên, gọi đây là hành động “không được phép và nguy hiểm” chống Triều Tiên./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm TinTheo Yonhap