Mỹ Phước Tây ra mắt xã nông thôn mới

Ngày 21/12 tại xã Mỹ phước Tây, UBND thị xã Cai Lậy đã tổ chức lễ công bố xã Mỹ Phước Tây  đạt danh hiệu xã nông thôn mới năm 2016.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy thị xã Cai Lậy; Các đồng chí trong ban thường vụ tỉnh ủy, thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, thị xã và đông đảo nhân dân trong xã.

1

Ảnh: Anh Tuấn

Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy đã phát huy tối đa nội lực cùng với mọi nguồn lực xã hội, nên đến nay xã đã đạt 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hệ thống điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa… đều được đầu tư hiệu quả, xã đã huy động hơn 485 tỷ đồng để thực hiện các công trình, phần việc có liên quan. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 53%. Xã cũng vận động người dân tích cực phát triển kinh tế gia đình với việc chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, hình thành nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 33 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 3,4%.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tặng cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Phước Tây, tặng 1 tỷ đồng tiền thưởng cho xã để xây dựng các công trình phúc lợi. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân; UBND thị xã Cai Lậy và UBND xã Mỹ Phước Tây cũng tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy trong quá trình xây dựng thành công nông thôn mới. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục phát huy những thành quả, những chỉ tiêu đã đạt được, nỗ lực phấn đấu nâng dần các tiêu chí, góp phần xây dựng quê hương Mỹ Phước Tây ngày càng giàu đẹp.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: như vậy trong tổng số 12 xã được tỉnh chọn  ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2016, thời điểm này đã ra mắt 5 xã, còn lại 7 xã hiện đã thẩm định xong, dự kiến ra mắt trong đầu tháng 1/2017. Riêng trong năm 2017, Ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục phấn đấu ra mắt từ 10 đến 12 xã nông thôn mới.

Ban chỉ đạo tỉnh cũng triển khai nhiều giải pháp trong năm 2017 và những năm tiếp theo, qua đó để đảm bảo thực hiện có kết quả các chỉ tiêu đã đề ra, phấn đấu đến năm 2020 có 50% số xã trong tỉnh ra mắt xã nông thôn mới theo chỉ tiêu Chính phủ đề ra.

An Phước