- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-11, tỉnh ghi nhận 121 ca F0 mới (giảm 2 ca so với ngày 26 -11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.483 ca. - \"Phiên giao dịch việc làm trực tuyến - Khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận - đợt 2\" có sự tham gia của 13 địa phương khu vực ĐBSCL và các địa phương TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu có 153 đơn vị tham gia tuyển dụng, với 46.400 vị trí việc làm cần tuyển - Bệnh dịch tả heo Châu Phi đang bùng phát ở 57 tỉnh, thành phố trên cả nước, diễn biến phức tạp và có xu hướng tiếp tục lây lan ra diện rộng trong những tháng cuối năm - Trong 5 năm qua, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đã vận động nguồn tài trợ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền trên 233 tỷ đồng - Người dân có thể đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế, xác nhận tiêm chủng, nhận chứng nhận tiêm chủng trên điện thoại di động và thông báo phản ứng sau tiêm tại địa chỉ http://tiemchungcovid19.moh.gov.vn - Ngân hang BIDV Chi Nhánh Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Hiếu, ngụ ấp Điền Thạnh xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở...

Mỹ phô trương lực lượng khi chi viện cho đại sứ quán ở Iraq

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 31-12-2019 cho biết khoảng 750 binh sĩ nước này được triển khai đến Trung Đông lập tức sau khi xảy ra các vụ biểu tình bạo lực nhằm vào Đại sứ quán nước này ở thủ đô Baghdad – Iraq.

Theo ông Esper, số binh sĩ này thuộc Sư đoàn Không vận 82 và Mỹ dự kiến triển khai thêm quân trong vài ngày tới. Một số quan chức Mỹ giấu tên cho đài Fox News biết tổng số binh sĩ được đưa đến Trung Đông thời gian tới có thể lên đến 4.000 người, nếu cần.

Khoảng 60.000 binh sĩ Mỹ hiện có mặt tại Trung Đông, trong đó có khoảng 5.000 người tại Iraq. Theo Lầu Năm Góc, quân số Mỹ ở khu vực này đã tăng thêm 14.000 kể từ tháng 5-2019 do “mối đe dọa” từ Iran gia tăng.

Động thái trên diễn ra sau khi đám đông người biểu tình giận dữ ném đá về phía Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad và đốt một chốt an ninh ngay tại lối vào nơi này trong ngày cuối năm 2019. Lực lượng an ninh Mỹ và Iraq đã chặn được đám đông xông vào bên trong nên không có thiệt hại nghiêm trọng.

Vụ tấn công được cho là nhằm đáp trả các cuộc không kích của Mỹ xuống Iraq và Syria hôm 30-12-2019, khiến 25 tay súng Iraq thuộc nhóm dân quân Kataib Hezbollah được Iran hậu thuẫn thiệt mạng.

Mỹ phô trương lực lượng khi chi viện cho đại sứ quán ở Iraq - Ảnh 1.

Người biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad – Iraq hôm 1-1-2020 Ảnh: Reuters

Đám đông biểu tình đã rút đi sau khi hơn 100 lính thủy đánh bộ Mỹ cùng với trực thăng tấn công xuất hiện để tăng cường an ninh cho cơ sở ngoại giao này. Một đoạn clip cho thấy trực thăng đã bắn pháo sáng khi được triển khai đến Đại sứ quán Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đội ngũ nhân viên ngoại giao ở đó vẫn an toàn và hiện chưa có kế hoạch sơ tán họ.

Vụ tấn công chưa từng có nhằm vào phái bộ ngoại giao Mỹ ở Iraq đánh dấu sự leo thang mạnh mẽ của cuộc xung đột ủy nhiệm giữa Mỹ và Iran, trong lúc đẩy quan hệ Washington – Baghdad xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Theo Reuters, đây được xem là thách thức mới đối với chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump trong năm mới.

Nhà lãnh đạo này đã quy trách nhiệm vụ tấn công cho Iran và dọa sẽ có hành động trả đũa nhưng sau đó nói lại rằng ông không muốn chiến tranh xảy ra. Trong khi đó, Tehran khẳng định không liên quan gì đến vụ việc và cảnh báo Washington về nguy cơ tính toán sai lầm.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*