Mỹ kéo dài thời hạn sử dụng của vaccine Johnson&Johnson thêm 6 tuần

Johnson&Johnson ngày 10/6 cho biết các cơ quan quản lý Mỹ đã kéo dài thời hạn sử dụng của vaccine ngừa Covid-19 của hãng này thêm 6 tuần.

Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ đã kết luận rằng vaccine của Johnson&Johnson vẫn an toàn và hiệu quả sau 4 tháng rưỡi. Trước đó, hồi tháng 2, Cơ quan này đã quy định hạn sử dụng của loại vaccine này là 3 tháng với điều kiện được bảo quản trong nhiệt độ tủ lạnh bình thường.

v

Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ mới đây đã rà soát thời hạn sử dụng của cả 3 loại vaccine đang được sử dụng tại Mỹ của Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson. Vaccine của Pfizer và Moderna đều có thời hạn sử dụng là 6 tháng.

Việc kéo dài thời hạn sử dụng vaccine của Johnson&Johnson sẽ giúp duy trì nguồn cung vaccine tại Mỹ trong bối cảnh số người Mỹ được tiêm phòng mỗi ngày đang chậm lại và ở mức trung bình 800.000 người/ngày trong tuần trước.

Tới nay, đã có khoảng 64% người dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên được nhận ít nhất 1 liều vaccine và mục tiêu của Tổng thống Joe Biden là nâng tỷ lệ này lên 70% trước dịp Quốc khánh Mỹ vào 4/7.

Nguồn vov.vn