Mỹ đăng cai Copa America 2024

usa-4033

Tuyển Argentina đang là đương kim vô địch Copa America.

Thể thức thi đấu của giải sẽ bao gồm 16 đội tuyển tranh tài, bao gồm 10 đội từ CONMEBOL và 6 đội từ CONCACAF – vốn được xác định thông qua giải đấu CONCACAF Nations League 2023-2024. Theo các nguồn tin, vẫn đang có các cuộc thảo luận về địa điểm thi đấu tiềm năng tại Mỹ, và có thể bao gồm một số thành phố dự kiến được tổ chức các trận đấu của World Cup 2026 – Mỹ và Mexico, Canada sẽ đồng tổ chức.

Chủ tịch CONMEBOL, Alejandro Dominguez cho biết trong một tuyên bố: “CONMEBOL và CONCACAF được thống nhất bởi các mối quan hệ lịch sử và tình cảm. Nhưng trên hết, chúng tôi đoàn kết bởi niềm đam mê, đặc trưng của tất cả người Mỹ, đối với bóng đá và thể thao. Chúng tôi quyết tâm đổi mới và mở rộng các sáng kiến và dự án chung của chúng tôi. Chúng tôi muốn niềm đam mê này chuyển thành các giải đấu ngày càng tốt hơn và để bóng đá cùng các giá trị của nó phát triển và củng cố trên khắp bán cầu”.

CONMEBOL cho biết trong một tuyên bố rằng Copa America 2024 sẽ đóng vai trò “chuẩn bị cho World Cup sắp tới” và mang đến cho các đội tuyển cơ hội thi đấu tại nước chủ nhà World Cup 2026. Ecuador quyết định không tổ chức Copa America 2024 như dự kiến do các vấn đề an ninh công cộng.

Copa America có sự góp mặt của tất cả các đội tuyển quốc gia Nam Mỹ, bao gồm Brazil và Argentina, nhưng trước đây cũng từng mời các quốc gia khách mời tham gia. Tuyển Mỹ đã tham dự tại giải đấu 4 lần trước đó với tư cách khách mới, gần đây nhất là vào năm 2016, khi họ lọt vào bán kết. Tuyển Argentina đang là đương kim vô địch Copa America và World Cup.

Nguồn SGGP