- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 03-11, tỉnh ghi nhận 117 ca F0 mới (giảm 59 ca so với ngày 02-12), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 25.322 ca. - Tiêm liều bổ sung vaccine Covid-19 sử dụng vaccine cùng loại với liều cơ bản hoặc vaccine mRNA (vaccine Moderna và Pfizer); tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vaccine. - Năm 2021, toàn huyện Châu Thành đã tiếp 47 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo với 54 người - Huyện Tân Phước bỏ phiếu thống nhất ra mắt xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đối với 02 xã Tân Hòa Tây và Tân Hòa Thành vào cuối năm 2021 - Hơn 200 đơn vị máu được đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Tiền Giang hiến tặng do Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2021. - Theo thông tin từ trang chủ của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thì vé các trận đấu có đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng bảng đã bán hết chỉ sau 1 ngày mở bán. - Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định việc gia hạn vắc-xin phòng Covid-19 Pfizer thêm 3 tháng được áp dụng trên toàn cầu và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng...

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh

Từ ngày 3 đến 5-7, Mỹ ghi nhận tổng cộng 142 người thiệt mạng vì 379 vụ bạo lực súng đạn riêng biệt, TP Chicago và TP Philadelphia là 2 trong những địa điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Chicago (bang Illinois) là nơi chứng kiến làn sóng bạo lực nặng nề nhất với ít nhất 92 vụ nổ súng, khiến tổng cộng 16 người thiệt mạng và 76 người bị thương.

Binh sĩ Vệ binh Quốc gia Chrys Carvajal, 19 tuổi, đến giờ là nạn nhất duy nhất được công bố danh tính. Carvajal bị bắn chết tại một bữa tiệc sau khi về nhà thăm gia đình nhân dịp quốc khánh. Jennifer Ramirez, người nhà nạn nhân, cho biết Carvajal bị bắn khi ra ngoài để lấy đồ vật. Hiện chưa rõ động cơ của vụ lái xe nổ súng này.

Những nạn nhân sống sót trong các vụ nổ súng ở Chicago có cả những em bé chỉ mới 5 và 6 tuổi, bên cạnh những nạn nhân trong độ tuổi 12-30, báo Chicago Sun Times khẳng định.

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 1.

Ảnh chụp cảnh sát Chicago vào tối 4-7, sau khi thành phố này ghi nhận ít nhất 92 vụ nổ súng vào cuối tuần rồi. Ảnh: CBS Chicago

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 2.

Khu vực Loop, một trong những địa điểm xảy ra nổ súng ở Chicago vào tối 4-7. Ảnh: CBS Chicago

Danh sách nạn nhân còn có 2 cảnh sát, những người bị tấn công vào rạng sáng 5-7 trong lúc giải tán một đám đông ở Công viên Washington. Cả hai, danh tính chưa được công bố, đang được điều trị trong bệnh viện và nhiều khả năng sống sót.

Trong khi đó, Philadelphia (bang Pennsylvania) ghi nhận 21 trường hợp bị bắn, bao gồm 7 người thiệt mạng. Riêng ngày quốc khánh 4-7 có 11 người bị thương, 4 người thiệt mạng vì súng đạn và 1 nạn nhân khác bị thương vì đâm chém trong 6 tiếng bạo lực tồi tệ. Trong số 11 nạn nhân bị bắn, có 6 người trong độ tuổi 15-19.

Cảnh sát hiện chưa ra thông báo về việc liệu có bất kỳ vụ nổ súng nào liên quan đến nhau hay không.

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 3.

Gia đình của Sincarr Johnson, 23 tuổi, an ủi nhau sau cái chết của anh ta. Ảnh: ABC6

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 4.

Khu phố nơi Johnson bị bắn chết. TP Philadelphia ghi nhận tổng cộng 7 trường hợp tử vong vì bạo lực súng đạn vào cuối tuần rồi. Ảnh: ABC6

Theo Thị trưởng Philadelphia Jim Kenney, làn sóng bạo lực quanh dịp quốc khánh là một lời gợi nhắc u ám rằng Covid-19 không phải là khủng hoảng duy nhất mà thành phố của ông đang đối mặt.

Khẳng định bạo lực súng ống tiếp tục tàn phá các cộng động và cướp đi sinh mạng của nhiều cư dân Philadelphia, Thị trưởng Kenney gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, những người ông khẳng định là đang trải qua mất mát “không thể tưởng tượng nổi”.

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 5.

Cảnh sát tại hiện trường của một vụ nổ súng ở TP Dallas, bang Texas. Ảnh: NBCDFW

Mỹ: Bạo lực súng đạn thảm khốc quanh dịp quốc khánh - Ảnh 6.

Trong giai đoạn 3-7 và 5-7, Mỹ ghi nhận tổng cộng 142 người thiệt mạng vì 379 vụ nổ súng riêng biệt. Ảnh: Gun Violence Archive

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*