- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 25-10, tỉnh ghi nhận 111 ca F0 mới (giảm 21 ca so với ngày 24 -10), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 15.737ca. - Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thi công hoàn thành 39/39 cầu trên tuyến chính, nền đường đã hoàn thành 44/45 km, đã trải bê tông nhựa 39/45 km. Hiện chỉ còn 280 mét của gói thầu XL-10 dự kiến sẽ đủ điều kiện dỡ tải vào ngày 15/11. - Giá test Covid có xu hướng ngày càng giảm, một số test xét nghiệm đã được nhà cung cấp điều chỉnh giảm khoảng 20.000 - 30.000 đồng/test, có loại giảm 70.000 đồng/test so với giá đã công bố trước đó - Trong những tháng cuối năm, huyện Châu Thành dự kiến sẽ xuống giống trên 3.500 ha rau màu các loại, phấn đấu tổng sản lượng thu hoạch cả năm đạt trên 399.600 tấn - Huyện Cái Bè đã tuyên phạt 6 tháng tù giam đối với bị cáo Lê Văn Quốc (SN 1974, trú tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè) về tội “Chống người thi hành công vụ”. - Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ nhận được 306 đơn vị máu do cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và cán bộ đoàn viên thanh niên toàn huyện Chợ Gạo tham gia hiến tặng...

Mỹ bắn cảnh cáo 13 tàu chiến Iran áp sát nguy hiểm

Một nhóm tàu tuần duyên Mỹ đã bắn cảnh cáo khoảng 30 phát súng sau khi bị các tàu tấn công nhanh của Iran tiếp cận “không chuyên nghiệp và không an toàn” ở eo biển Hormuz, Lầu Năm Góc cho biết hôm 10-5.

 Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết những phát súng cảnh cáo được bắn sau khi 13 tàu tấn công nhanh của Hải quân Iran tăng tốc, tiếp cận 6 tàu tuần duyên Mỹ ở khoảng cách 137 m trong lúc nhóm tàu Mỹ hộ tống tàu ngầm tên lửa dẫn đường Georgia.

“Nhóm tàu Iran hành xử rất khiêu khích…Việc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGCN) hành xử không an toàn, không chuyên nghiệp. Đây là kiểu hành động có thể khiến ai đó bị thương, có thể dẫn đến một tính toán sai lầm thực sự trong khu vực. Những hành động như vậy chẳng mang lại lợi ích gì” – ông Kirby khẳng định, đồng thời cho biết nhóm tàu Iran đã rời đi sau loạt đạn cảnh cáo.

Mỹ bắn cảnh cáo 13 tàu chiến Iran áp sát nguy hiểm - Ảnh 1.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby. Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ 2 kể từ tháng rồi các tàu quân sự Mỹ phải bắn cảnh cáo vì điều họ khẳng định là hành vi không an toàn của các tàu Iran trong khu vực, theo báo The Guardian.

Vụ việc mới nhất diễn ra trong bối cảnh các cường quốc thế giới và Iran đang tìm cách đẩy nhanh nỗ lực đưa Washington và Tehran trở lại Thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

 Giới chức Mỹ đã trở lại thủ đô Vienna – Áo, vào tuần rồi để tiến hành vòng đàm phán gián tiếp thứ 4 với Iran nhằm hồi sinh thỏa thuận nêu trên.

Trước đó, vào năm 2018, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đã rút Washington khỏi thỏa thuận này. Đến năm 2019, Tehran bắt đầu vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận.

Mỹ bắn cảnh cáo 13 tàu chiến Iran áp sát nguy hiểm - Ảnh 2.

Tàu chiến Iran tập trận tại Ấn Độ Dương hồi tháng 2. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*