Mực xào dưa chua, sa tế

Các món mực tươi bao giờ cũng hấp dẫn, đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mực xào dưa chua, sa tế các bạn nhé!

Món mực xào dưa chua, sa tế này ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã lai rai cũng rất hợp các bạn nhé!

muc-xao-wpn
Mực xào dưa chua, sa tế

Nguyên liệu: 

– Mực tươi: 500 g
– Dưa chua: 1 bát con
– Cà chua: 1 quả
– Gừng, tỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củ
– Hành lá: 1 ít
– Gia vị, dầu ăn, bột nêm, mì chính: vừa đủ
muc-xao-wpn
Cách làm:

– Mực làm sạch, để ráo nước, lấy dao  khứa vài lát xéo vào thân mực, sau đó thái miếng vừa ăn.

– Cà chua thái múi cau, hành khô, tỏi đập dập băm nhỏ, gừng tươi thái chỉ (tất cả đều được rửa sạch trước khi thái).
– Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua.
muc-xao-wpn

– Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa to, cho 1 thìa cafe sa tế, 1/2 thìa cafe gia vị, đảo nhanh tay và thật đều cho ngấm. Nhớ xào ở nhiệt độ cao để mực không bị ra nước. Sau đó, trút mực ra đĩa.

muc-xao-wpn
– Lấy một chảo khác, lại phi thơm hành tỏi sau đó cho dưa chua với cà chua vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa, rồi đun khoảng 3- 5 phút.- Cho mực vừa xào xong vào chảo dưa đảo đều, rắc hành hoa thái khúc rồi tắt bếp. Cho mực ra đĩa và ăn nóng.

muc-xao-wpnmuc-xao-wpn