Mực ống dồn thịt hấp xốt me

Món mực dồn thịt hấp xốt me với vị ngọt của mực, vị ngọt mà chua chua của me, ăn vào “xừng xực”.

Nguyên liệu: 

– Mực ống (loại khoảng 6 con/kg): 500g

– Nạc dăm xay: 350g

– Hành tím băm: 1 thìa cà phê

– 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay

– Xốt me: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho 150ml nước cốt me vào nồi đun sôi, nêm 1/2 thìa súp nước mắm chấm Knorr và 1/2 thìa cà phê hạt nêmcho vừa ăn.

Đổi vị ngày mới với mực ống dồn thịt hấp xốt me - 1

 

Các bước thực hiện: 

 

– Mực ống làm sạch, bỏ râu.

 

– Trộn đều thịt xay, hành tím băm, ớt băm, hạt nêm  trong bát lớn, để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị

 

– Cho thịt vào dồn từ từ vào mực cho chắc nhân, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là vừa chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn

 

– Xếp vào đĩa, rưới xốt me pha sẵn vào, trang trí cần tây cho đẹp, dùng nóng với cơm.

 

- Mách nhỏ: Ngâm mực trong nước rượu pha loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

Theo Món ngon Việt Nam

Các bài viết cùng chuyên mục