Mùa nước nổi

Phim Việt Nam

Diễn viên: nghệ sĩ Năm Sa Đéc, NSƯT Hồ Kiểng, NSƯT Bắc Sơn,  Robert Hải, Thúy An, Hai Nhất, Đào Bá Sơn, NSƯT Quốc Hùng, Thoại Mỹ

Nội dung phim:

“Mùa nước nổi” là một trong ba tác phẩm điện ảnh có sự kết hợp của bộ ba nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – đạo diễn Hồng Sến – nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Hai tác phẩm còn lại là “Mùa gió chướng” và “Cánh đồng hoang”.

Phim “Mùa nước nổi” ra mắt vào năm 1986, ca ngợi tinh thần đấu tranh bất khuất của những nông dân miền Tây. Họ vượt qua khó khăn của điều kiện địa hình, thời tiết bất lợi để chiến thắng giặc.

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-1

“Mùa nước nổi” ghi dấu ấn của nghệ sĩ Năm Sa Đéc trong vai bà má Nam bộ nhân ái, chất phác. Bà tên thật là Nguyễn Kim Chung, sinh năm 1907 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Những năm đầu thế kỷ 20, nghệ sĩ Kim Chung được coi là ngôi sao sáng trong các lĩnh vực hát bội, cải lương, kịch nói, phim ảnh…

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-2

NSƯT Hồ Kiểng vào vai tên mật thám chuyên chỉ điểm cho quân Việt Nam cộng hòa. Nhân vật của ông xuất hiện trong một phần ba đầu phim. Hồ Kiểng được coi là diễn viên đạt kỷ lục về số lượng vai phụ với hơn 200 bộ phim, 300 vở kịch trên đài phát thanh, truyền hình… Ngoài “Mùa nước nổi”, ông còn góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như “Ván bài lật ngửa”, “Hòn đất”, “Đất phương Nam”, “Những nẻo đường phù sa”, “Nước mắt học trò″.

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-3

“Mùa nước nổi” còn có sự góp mặt của nhạc sĩ, NSƯT Bắc Sơn. Ông vào vai Ba Hoành – một chủ quán rượu bị câm. Thực chất, Ba Hoành chỉ giả câm để làm liên lạc cho bộ đội.

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-4

Diễn viên Robert Hải đóng vai sĩ quan Mỹ.

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-5

Thúy An vào vai Thơi – người yêu của chiến sĩ cách mạng Phong “đen”. Nhân vật này có nhiều khoảnh khắc đẹp như khi thấp thoáng bên cánh đồng hoa hay trên chiếc thuyền hoa trôi trên sông.

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-6

Diễn viên Hai Nhất đảm nhận vai đồn trưởng Phi – một lính Việt Nam cộng hòa bề ngoài hung dữ nhưng nhát gan và sợ chết. Đồn trưởng Phi sau đó quy hàng, đứng chung hàng ngũ với các chiến sĩ cách mạng.

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-7

Đào Bá Sơn vào vai phi công Mỹ lái máy bay trực thăng.

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-8

Người đóng vai chiến sĩ cách mạng Phong “đen” – người yêu của Thơi (Thúy An) – là NSƯT Quốc Hùng.

dan-dien-vien-gao-coi-phim-mua-nuoc-noi-sau-30-nam-9

“Mùa nước nổi” còn có sự góp mặt của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ vai bé Út.

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim vào lúc 14h00′ ngày 27/04/2016, trên sóng truyền hình Tiền Giang!