Mưa lớn ở Pakistan, 36 người thiệt mạng

Ngày 3/4, ít nhất 36 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương sau khi những trận mưa lớn liên tiếp đổ xuống tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, khiến hàng chục ngôi nhà bị đổ sập.
Mưa lớn đã khiến 36 người thiệt mạng ở Pakistan – Ảnh: Getty

Theo phát ngôn viên của Cơ quan quản lý thảm họa tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, số người thiệt mạng có khả năng còn tăng lên bởi thông tin thu thập từ các vùng sâu, vùng xa vẫn chưa được cập nhật.

Quận Kohistan là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 12 người thiệt mạng, tiếp đó là quận Shangla với 10 người.

Đài phát thanh Pakistan dẫn một nguồn tin chính thức cho biết mưa lớn gây lở đất đã phá hủy cao tốc Karakorum nối giữa hai tỉnh Gilgit và Chilas. Nhà máy phát điện ở Naltar Valley cũng bị hư hại nặng, khiến người dân không có điện dùng trong suốt 10h qua.

Đặc điểm của những ngôi nhà ở Pakistan là thường được xây dựng rất sơ sài, nhất là ở khu vực nông thôn, bởi vậy rất dễ bị đố sập khi gặp mưa lớn.

Trong những năm gần đây, thời tiết khắc nghiệt đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và phá huỷ nhiều vùng đất canh tác của Pakistan. Mùa Hè năm ngoái, các trận mưa lũ đã cướp đi sinh mạng của 81 người và ảnh hưởng đến gần 300.000 người trên khắp Pakistan.

Một số hình ảnh:

Mưa lớn khiến hàng chục ngôi nhà bị đổ sập.

 

Những ngôi nhà ở Pakistan thường được xây dựng rất sơ sài, dễ bị đổ khi gặp lũ lụt, mưa lớn.

 

Người dân nhặt nhạnh những gì còn sót lại.

 

 

36 người đã thiệt mạng sau đợt mưa lớn.

 

Mưa lớn cũng gây mất điện suốt 10h qua.

Nguồn http://baochinhphu.vn/