Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường tại Tp. Mỹ Tho

(THTG) Vào khoảng 15 giờ, ngày 20/9, trên địa bàn thành phố Mỹ Tho xuất hiện mưa lớn kéo dài làm cho một số tuyến đường thuộc xã Trung An bị ngập nặng, khiến cho các phương tiện di chuyển gặp khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Nuoc ngap 1 Nuoc ngap 2 Nuoc ngap 3

Cơn mưa chiều 20/9 đã gây ra tình trạng ngập nước ở nhiều tuyến đường nội ô Tp. Mỹ Tho. Ảnh :Trọng Hiếu

Theo ghi nhận tại tuyến đường Phùng Há, nối từ đường tỉnh 864 vào Trường THPT Chuyên Tiền Giang bị nước ngập đến khoảng nửa bánh xe. Đặc biệt, tại các tuyến đường tổ 22B và 22A thuộc ấp Bình Tạo, xã Trung An, mưa lớn kéo dài gây ngập sâu khiến cho việc đi lại của những người dân gặp nhiều khó khăn. Do mưa đúng vào giờ tan ca của công nhân khu công nghiệp, các phương tiện lưu thông đông cộng thêm đường bị ngập nước đã gây khó khăn cho việc đi lại. Có nhiều xe bị chết máy khi lưu thông tại tuyến đường này.

Theo một số hộ dân sống 02 bên đường cho biết, tình trạng nước ngập sâu khi có mưa lớn đã diễn ra trong nhiều năm nay. Nhiều lần cử tri đã có kiến nghị nâng cấp, khai thông cống rãnh trên những tuyến đường này. Tuy nhiên, tình trạng nước ngập vẫn còn diễn ra mỗi khi có mưa lớn.

Mưa gây ngập ứng cục bộ thiệt hại hoa màu tại Chợ Gạo

 Chiều tối ngày 20/9, trên địa bàn huyện Chợ Gạo xảy ra 01 con mưa lớn kéo dài từ 4 giờ chiều đến gần 8 giờ tối đã gây ngập cục bộ một số địa phương trũng, thấp trên địa bàn huyện như Thanh Bình, Long Bình Điền, Đăng Hưng Phước.. ảnh hưởng một số diện tích hoa màu ngắn ngày như quế, dưa hấu… Hiện nông dân các địa phương có diện tích hoa màu bị ngập khẩn trương bơm nước chống úng, bảo vệ năng suất diện tích màu.

Ngap nuoc CGNgap nuoc CG 2

Mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập úng nhiều diện tích hoa màu tại huyện Chợ Gạo

Cây màu ngắn ngày rất nhạy cảm với ngập úng, nếu tình trạng ngập úng không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến rễ cây, cây vàng úa và giảm năng suất.

Từ đầu năm đến nay, huyện Chợ Gạo xuống giống được 10.921 hecta màu thực phẩm các loại, thu hoạch được 7.280 hecta, năng suất bình quân 18,9 tấn/ hecta, sản lượng đạt 137.592 tấn, đạt 108% so kế hoạch cả năm.

 

Hữu Tâm – Bình Yên

Tags: