+ Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng Cầu Vàm Cái Thia, thuộc địa phận xã Mỹ Đức Đông và Mỹ Lương, huyện Cái Bè. + Lục bình xâm lấn trở lại tại tuyến kênh Giồng Tre, Cai Lậy + Đến tuần đầu tháng 6/2019, toàn tỉnh Tiền Giang có 1.058 ca sốt xuất huyết, 1 trường hợp tử vong, tang 138,8 % so với cùng kỳ + Năm 2019, tại Tiền Giang đã vận động hơn 5.300 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo, tiếp nhận được hơn 6.589 đơn vị máu, tổng trị giá 1,179 tỷ đồng. + Hội bảo trợ bênh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Võ Thị Ngọc Khiết, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang...

Mùa hè trên Núi Cấm

Núi Cấm, còn gọi là Thiên Cấm Sơn cách thành phố Long Xuyên 62km về hướng Tây, thuộc địa bàn xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là ngọn núi cao 710m so với mặt nước biển- một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh An Giang.

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, nơi đây có nhiều thắng cảnh đẹp và khu vui chơi; nổi bật nhất là quần thể chùa Vạn Linh. Với quy mô hoành tráng bậc nhất khu vực, ngôi chùa nằm trên sườn núi, ở độ cao 550m, bao quanh là rừng cây bát ngát nhìn xuống hồ Thủy Liêm rộng lớn. Điểm nhấn của chùa là ngôi bảo tháp cổ kính, nhìn từ xa giống như một hòn non bộ khổng lồ. Ngoài ra còn có nhiều điểm đến khác như: Chùa Phật Lớn, chùa Phật Nhỏ, khu vui chơi Lâm Viên, bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á với nụ cười thân thiện.

Cùng với những công trình kiến trúc tâm linh và khu vui chơi rộng lớn, đa dạng phong phú là những món ẩm thực đặc trưng của miền Tây Nam Bộ như muốn gọi mời và níu chân du khách nhất là trong dịp hè.

ảnh slide

ảnh slide
ảnh slide
 Hệ thống cáp treo hiện đại đưa du khách lên núi nhanh hơn và chiêm ngưỡng toàn cảnh núi rừng,hồ nước mênh mông của vùng “Thiên Cấm Sơn huyền bí”.
ảnh slide
ảnh slide
ảnh slide
 Quần thể chùa Vạn Linh có kiến trúc đẹp và những tác phẩm có giá trị nghệ thuật, thẩm mĩ cao.
ảnh slide
ảnh slide
 Chùa Phật Lớn nhìn ra tháp Chăm bên bờ hồ Thủy Liêm.
ảnh slide
 Tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á trên đỉnh núi Cấm.
ảnh slide
 Sắc tím hoa mua cảnh trải khắp các khu vui chơi.
ảnh slide
 Những hàng dừa tỏa bóng mát dọc theo các tuyến đường.
ảnh slide
 Cá cảnh dưới hồ Thủy Liêm.
ảnh slide
ảnh slide
 Hệ thống nhà hàng thơ mộng, sang trọng giới thiệu các món ăn đặc sản.
ảnh slide
 Những chùm hoa móng rồng có màu sắc độc đáo tỏa hương thơm ngát.
Nguồn QĐND Online

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*