Mưa đá, dông lốc xảy ra trên địa bàn huyện Chợ Gạo

(THTG) Vào lúc 14 giờ ngày 14-06, trên địa bàn xã Bình Phục Nhứt huyện Chợ Gạo đã xảy ra trận mưa đá và dông lốc, làm ảnh hưởng 40 căn nhà của 40 hộ dân tại các ấp: Bình Phú, Bình Quới và Bình Ninh, trong đó có 4 trại gà đẻ sập hoàn toàn, tốc mái hoàn toàn 2 căn nhà và 2 căn tiền chế, đứt khoảng 100 m điện trung thế và các mạng viễn thông.

 

Mưa đá, dông lốc xảy gây thiệt hại nhiều căn nhà 

Theo thống kê sơ bộ của chính quyền xã Bình Phục Nhứt, hiện không có thiệt hại về người, tổng thiệt hại về tài sản khoảng 1,2 tỷ đồng.

Cùng thời điểm đó, lúc 14 giờ ngày 14 – 6, trên địa bàn ấp Thạnh Hiệp, Bình Thuỷ và An Phú của xã An Thạnh Thủy cũng xuất hiện mưa đá nhưng hạt mưa không lớn, qua thống kê chưa thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi dông lốc, mưa đá xảy ra, ông Phạm Hùng Vinh – Chủ tịch UBND huyện, ông Cao Tấn Hưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã đến hiện trường xã Bình Phục Nhứt thăm hỏi động viên các hộ dân, chỉ đạo trực tiếp công tác khắc phục hậu quả.

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy Công an huyện đưa 50 đồng chí, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự xã bố trí ngay 50 cán bộ chiến sĩ, dân quân; Đảng ủy, UBND xã, các ngành đoàn thể xã Bình Phục Nhứt hỗ trợ giúp các hộ dân di dời số gà của các trại bị sập đến các điểm an toàn, sửa chữa nhà bị hư hỏng, tốc mái, dọn dẹp cây cối gãy đổ giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

NGỌC DUYÊN