+ Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam trao 30 phần quà cho nạn nhân nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam. + Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tiền Giang lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025 được thành lập gồm 15 thành viên + Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Cai Lậy tổ chức lễ công bố xã Hội Xuân đạt chuẩn nông thôn mới. + Các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang sẽ gieo trồng khoảng trên 23.000 hecta lúa, ước sản lượng gần 152.000 tấn trong Vụ Đông Xuân năm 2020 – 2021 + Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống làm việc với tỉnh Tiền Giang về công tác vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” + Tiền Giang có 8 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Chương trình kết nối cung – cầu giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố năm 2020 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27-9...

Mới phát biểu 3 phút, Tổng thống Trump được mật vụ hộ tống rời đi

Tổng thống Trump cho biết một người nào đó đã bị bắn gần Nhà Trắng, sau khi ông bất ngờ được mật vụ Mỹ đưa đi tạm lánh lúc đang họp báo ngày 10-8.

Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Donald Trump bước vào bục phát biểu trong phòng họp báo ở Nhà Trắng chưa đầy 3 phút. Khi tổng thống đang nói giữa câu thì một mật vụ xen vào và yêu cầu ông rời đi gấp.

Một mật vụ nói: “Thưa ngài, chúng tôi phải cắt ngang”. “Có chuyện gì?”, ông Trump quay sang hỏi người này. Mật vụ thì thầm vào tai của tổng thống, sau đó ông Trump quay xuống các phóng viên và cáo lỗi để nhanh chóng rời đi.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng được đưa ra khỏi phòng họp báo.

Mới phát biểu 3 phút, Tổng thống Trump được mật vụ hộ tống rời đi - Ảnh 1.

Ông Trump được mật vụ đưa đi giữa họp báo. Ảnh: Reuters

Vài phút sau đó, Tổng thống Trump trở lại phòng họp và thông báo đã xảy ra 1 vụ nổ súng bên ngoài hàng rào an ninh Nhà Trắng và tình hình đã được kiểm soát tốt. Một đối tượng có vũ khí đã bị bắn và được đưa vào bệnh viện.

Ông Trump chỉ về hướng đằng sau phòng họp báo và nói: “Vụ việc xảy ra ngoài Nhà Trắng, ở ngay khu vực đó″.

Ông Trump thừa nhận đó là một tình huống bất thường nhưng ca ngợi tính chuyên nghiệp của mật vụ: “Tôi cảm ơn đội mật vụ vì luôn phản ứng nhanh và hiệu quả. Có vụ nổ súng ở ngoài. Ai đó đã được đưa đến bệnh viện. Tôi không rõ tình hình của người này nhưng có vẻ là do bị mật vụ bắn hạ”.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ chưa rõ danh tính cũng như động cơ của người này. Ông Trump nói thêm rằng không có ai khác bị thương.

Mới phát biểu 3 phút, Tổng thống Trump được mật vụ hộ tống rời đi - Ảnh 2.

Mật vụ đứng canh phòng bên ngoài phòng họp báo ở Nhà Trắng. Ảnh: AP

Ông chủ Nhà Trắng cho biết ông đã được đưa tới Phòng Bầu dục khi được hộ tống rời khỏi phòng họp báo. Một phóng viên hỏi liệu có phải mối đe dọa này nhắm vào ông không, tổng thống Mỹ chỉ nói rằng ông không biết liệu nghi phạm có ý đồ xấu nào đối với mình hay không.

“Nó có thể không liên quan gì đến tôi” – Tổng thống Trump nói.

Một nhà báo đã hỏi Tổng thống Trump rằng liệu ông có cảm thấy bối rối vì vụ việc không. Ông Trump đáp: “Đây là thế giới và thế giới luôn là một nơi nguy hiểm. Nếu anh nhìn lại qua nhiều thế kỷ trước, thế giới đã là một nơi nguy hiểm, rất nguy hiểm, và nó sẽ như thế”.

Trong khi đó, theo hãng tin AP, Cơ quan cứu hỏa quận Columbia thuộc bang Washington cho biết một người đàn ông bị thương nặng hoặc có thể nguy kịch. Cũng theo AP, nhà chức trách đang xem xét liệu cá nhân này có mắc bệnh tâm thần hay không.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*