Mở đường dây nóng giúp công dân Việt trong vụ động đất Nhật Bản

ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng LSQ Việt Nam tại Nhật Bản đã mở 3 đường dây nóng để nhận thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam tại địa bàn xảy ra động đất.

Liên quan đến động đất tại Nhật Bản trong những ngày vừa qua, ngày 16/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết chưa có thông tin người Việt Nam là nạn nhân của các vụ động đất ở Nhật Bản.

1

Cảnh đổ nát sau trận động đất ở Mashiki, tỉnh Kumamoto ngày 16/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình, lên các phương án hỗ trợ cụ thể nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản đã mở 3 đường dây nóng (+81) 80 3590 9136 (số hotline của Đại sứ quán) và (+81) 80 3984 6668 và (+81) 80 3904 0198 để tiếp nhận những thông tin liên quan đến tình hình công dân Việt Nam nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khẩn cấp.

Cùng ngày 16-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết Việt Nam chân thành chia sẻ những tổn thất to lớn về người và tài sản mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải liên tiếp hứng chịu từ những trận động đất vừa qua. “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và tin tưởng mạnh mẽ rằng với những nỗ lực, ý chí của mình, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn này để ổn định tình hình”

Được biết, hai trận động đất với cường độ 7,3 độ Richter đã xảy ra vào khoảng 1h25 sáng 16/4 (giờ địa phương) với tâm chấn nằm ở độ sâu hơn 12 km tại thành phố Kumamoto, đảo Kyushu, Nhật Bản khiến đã làm 29 người chết, 1.500 người bị thương. Theo các phương tiện truyền thông Nhật Bản, trận động đất đã làm 200.000 hộ gia đình phải sống trong cảnh không có điện, không có nước sạch. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số thương vong chính thức của hai trận động đất, bởi các đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực hoạt động.

Báo Tổ Quốc