Mittinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

(THTG) Ngày 31/5, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ mittinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2017.

Với chủ đề “Thuốc lá – mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia” lễ mittinh nhằm hướng đến mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, tạo nên một môi trường sống trong lành là trách nhiệm của mỗi người đối với gia đình, cộng đồng và thế hệ sau.

1

Ảnh: Anh Tuấn

Thuốc lá đang là nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong cao trên toàn thế giới, đặc biệt là các bệnh ung thư phổi, đột quỵ, mạch vành, bệnh phổi tắt nghẽn mạn tính… Hàng năm, thế giới có 6 triệu người chết vì thuốc lá, ước tính đến 2020, tỷ lệ tử vong do thuốc lá là 10 triệu người. Việt Nam là một trong 15 quốc gia có tỷ lệ nam giới ở độ tuổi 25 đến 54 hút thuốc lá cao nhất thế giới, đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các căn bệnh này do tác hại của thuốc lá.

2

Đội cổ động đã đi diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Ảnh: Anh Tuấn

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2017, đội cổ động đã đi diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, tuyên truyền trong cộng đồng về tác hại của thuốc lá, tăng cường ý thức trách nhiệm của các ban, ngành đoàn thể tham gia xây dựng môi trường không khói thuốc lá./.

Thanh Xuân