Mitting Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2018.

Ngày 13/6/2018, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức mitting hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2018.

Để nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự hợp tác của các quốc gia trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các nước trong khu vực ASEAN, tổ chức  ASEAN và Tổ chức Y tế thế giới cùng 10 thành viên đã thống nhất chọn ngày 15 tháng 6 hàng năm là ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết. Với thông điệp của ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2018 là “Cộng đồng chung tay: đẩy lùi sốt xuất huyết, thành công bền vững” nhằm đề cao vai trò của cộng đồng cùng chung tay thực hiện phòng chống sốt xuất huyết.

002 005

Quang cảnh buổi Mitting. Ảnh Anh Tuấn.

Theo trung tâm y tế dự phòng Tiền Giang, đến tuần đầu của tháng 6.2018, tỉnh Tiền Giang đã có khoảng 440 trường hợp mắc SXH Denge, không có tử vong, so với cùng kỳ năm 2017 thì giảm khoảng 54%, tuy nhiên tình hình SXHD vẫn diễn biến phức tạp, do thời tiết; sự chuyển typ Dengue, mùa mưa thuận lợi cho muỗi vằn, véc tơ truyền bệnh SXHD đẻ trứng và phát triển. Vì thế, biện pháp dự phòng vẫn được coi là những biện pháp chính trong công tác phòng chống sốt xuất huyết. Trong đó, quan trọng nhất là phải ngăn ngừa được các loại muỗi truyền vi rút sốt xuất huyết, phải loại trừ được môi trường muỗi đẻ trứng và nơi lăng quăng phát triển mạnh trước khi trưởng thành, để gây bệnh sốt xuất huyết.

006 07

Diễu hành tuyên truyền và vận động người dân. Ảnh Anh Tuấn.

Sau lễ mitting, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các em học sinh cùng tham gia diễu hành tuyên truyền và vận động người dân cùng tham gia các hoạt động diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết./.

Thanh Xuân