Mít tinh nhân Ngày thế giới phòng chống lao (24/3)

Ngày 23/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP Hà Nội, Chương trình chống lao quốc gia tổ chức mít tinh nhân Ngày Thế giới chống lao (24/3).

 

Triển lãm tranh phòng chống lao tại lễ mít tinh – Ảnh: MC

Phát biểu tại lễ mít tinh, PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ, Chủ nhiệm Chương trình chống lao quốc gia nhấn mạnh, không một quốc gia nào, không một vùng miền nào trên thế giới không có người bệnh lao. Cứ 4 giây trôi qua là có một người bệnh lao bị chết.

PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ cho biết, Chương trình chống lao quốc gia đã hình thành và phát triển suốt 25 năm qua. Mặc dù nhận được đầu tư của Chính phủ, Bộ Y tế, sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và nỗ lực của đội ngũ cán bộ chống lao, song bệnh lao vẫn là gánh nặng sức khỏe của cộng đồng.

Các số liệu dịch tễ cho thấy, hàng năm chúng ta mới phát hiện được gần 60% bệnh nhân lao hiện có và vẫn còn đến 12.000-18.000 người chết vì lao mỗi năm.

Mỗi hành động của chúng ta nhằm chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, giúp đỡ những người bệnh lao, chia sẻ cho họ những khó khăn là hành động thiết thực nhất để chung tay bảo vệ con người Việt Nam, phát triển bền vững các mục tiêu Thiên niên kỷ – ông Đinh Ngọc Sỹ khẳng định.

Ngay sau lễ mít tinh, lực lượng thanh niên và đông đảo nhân dân đã diễu hành qua các tuyến phố của Thủ đô thể hiện quyết tâm chống lao, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.